Phó Tổng thống Myanmar: Sẽ cấp phép tối đa cho doanh nghiệp Việt Nam

Đây là khẳng định của Phó Tổng thống thường trực Myanmar Myint Swe trong cuộc tiếp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đại diện Chính phủ Myanmar.

Mở đầu cuộc hội kiến với Phó Tổng thống thường trực Myanmar, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ sự trân trọng của người dân Việt Nam đối với nhân dân Myanmar vì tình cảm truyền thống hữu nghị giữa hai nước.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn hội kiến Phó Tổng thống Myanmar Myint Swe. Ảnh: Tiến MinhBộ trưởng chúc mừng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Myanmar đã giành được trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và mở rộng quan hệ đối ngoại.

Chuyến thăm Myanmar của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam nhằm triển khai hiệu quả các thỏa thuận trước đó giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng thống Mynamar Htin Kyaw, góp phần làm sâu sắc quan hệ “Đối tác Hợp tác toàn diện“ giữa Việt Nam và Myanmar, đặc biệt trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Bộ trưởng cảm ơn ngài Phó Tổng thống và Chính phủ Myanmar đã hỗ trợ các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông và mong muốn Chính phủ Myanmar sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các doanh nghiệp viễn thông và CNTT Việt Nam được cấp phép các dự án mới đầu tư vào Myanmar.

"Các doanh nghiệp lớn của Việt Nam bắt đầu tham gia đầu tư vào Myanmar, trong đó 4 doanh nghiệp CNTT- Viễn thông Việt Nam đã có mặt ở Myanmar, đóng góp cho quan hệ 2 nước. Tôi mong muốn chính phủ Myanmar hỗ trợ để doanh nghiệp sớm có giấy phép đi vào hoạt động", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Ngài Phó Tổng thống cho biết Myanmar đã và đang hợp tác với hàng trăm công ty và nhà mạng trên thế giới. Với Việt Nam, công ty FPT đang triển khai cổng thông tin quốc gia giúp Myanmar.

Ngoài ra hợp tác vận tải đường không, đường biển với Việt Nam cũng đang được đẩy mạnh. Ngài Phó Tổng thống bày tỏ sự hài lòng với một số chuyến bay của Vietjet tới Myanmar. Ngoài ra, hợp tác trong lĩnh vực tàu biển giữa hai nước cũng đang tiến triển tốt.

Ngài Phó Tổng thống cam kết nếu doanh nghiệp Việt Nam nào cần trợ giúp thì đề nghị thông qua sứ quán trình lên, Chính phủ Myanmar sẽ hỗ trợ tối đa. Ngài Phó Tổng thống cho biết giấy phép đầu tư của Tập đoàn VNPT đã được trình lên nội các và sẽ sớm cấp phép.

Phó Tổng thống Myanmar đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chỉ đạo để báo chí Việt Nam đăng tải những thông tin đúng đắn về tình hình Myanmar. Ảnh: Tiến MinhPhó Tổng thống Myint Swe đồng ý chủ trương chia sẻ thông tin để 2 nước có thêm thêm cơ hội hiểu biết về nhau, làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước. Ông cho rằng hai nước cần tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao và cho biết ông đã thăm Việt Nam hai lần để trao đổi về thúc đẩy quan hệ hợp tác.

"Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mới thăm Myanmar và ký 4 văn bản thoả thuận quan trọng. Việt Nam nằm trong ASEAN, nhóm CLMV và tiểu vùng Mekong cùng với Myanmar, chắc chắn quan hệ hai nước sẽ phát triển", Phó Tổng thống nói.

Phó Tổng thống cho biết ông đã dự lễ ký thoả thuận hợp tác giữa Mytel với Bộ Giáo dục Myanmar và chứng kiến sự phát triển của Mytel tại Myanmar. Ông khẳng định Chính phủ Myanmar sẽ luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ đối xử công bằng giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông bày tỏ sự băn khoăn về việc nhiều báo chí nước ngoài viết không đúng về Myanmar và đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chỉ đạo để báo chí Việt Nam đăng tải những thông tin đúng đắn về tình hình Myanmar.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn báo cáo với ngài Phó tổng thống về việc Bộ thông tin truyền thông hai nước sáng nay đã trao đổi về quản lý đẩy lùi thông tin xuyên tạc, và giải pháp cung cấp đầy đủ thông tin chính thống cho báo chí hai nước để đẩy lùi những thông tin thất thiệt.

Bộ trưởng cho biết sẽ chỉ đạo báo chí Việt Nam đăng đúng về Myanmar, đồng thời sẽ sớm chỉ đạo thành lập văn phòng đại diện của các cơ quan báo đài Việt Nam tại Myanmar để có nguồn tin chính thống, chính xác./.


Theo Phạm Tuấn/VietNamNet

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !