Phó Chủ tịch Duma Nga: Chủ nghĩa phát xít đang lan rộng khắp Ukraine

Theo Phó Chủ tịch Hạ viện Nga Sergey Zheleznyak, ở Ukraine đang truyền bá tư tưởng của lực lượng nổi dậy, “những kẻ trộm cướp”, những kẻ đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người.
Phó Chủ tịch Duma Nga: Chủ nghĩa phát xít đang lan rộng khắp Ukraine - ảnh 1

Phó Chủ tịch Hạ viện Nga (tức Duma Quốc gia) Sergey Zheleznyak

Theo Ria Novosti, Phó Chủ tịch Hạ viện Nga Sergey Zheleznyak trước cuộc họp toàn thể của Hạ viện đã phát biểu rằng hiện nay ở Ukraine chủ nghĩa phát xít đang được tôn vinh và dần trở thành tư tưởng quốc gia.

Nghị sĩ này nhận xét: “Theo như chúng tôi thấy, ở Ukraine và nhiều quốc gia khác hiện nay, chủ nghĩa phát xít không những đang được tôn vinh mà người ta còn giơ cao lá cờ của những kẻ tội phạm chiến tranh này. Chúng đã giết hại hàng triệu người dân, và giờ tư tưởng của chúng thậm chí còn đang lan rộng khắp cả đất nước”.

Ông cũng nói rằng việc Tổng thống Ukraine Poroshenko ra lệnh kỉ niệm ngày lễ mới - “Ngày bảo vệ Ukraine” là sự thiếu tôn trọng khi nhớ về những người đã hy sinh trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và những người chết dưới tay lính tuần tiễu khu vực đông nam Ukraine. Theo ông, Nga phải làm tâm điểm kêu gọi quốc tế cùng chống lại chủ nghĩa phát xít. 

Phó Chủ tịch Hạ viện cũng nói rằng ở Nga bây giờ, một số thành viên của phe đối lập đã tham gia tuần hành và biểu tình “với những biểu ngữ thể hiện sự ủng hộ kẻ thù. Họ phản đối công khai và đấu tranh cho phe của phát xít Đức”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !