Phát hiện giấy khám thai 14 tuần trong túi của chồng mới cưới

Hôm trước tình cờ em mở túi của chồng để lấy ít tiền đi chợ thì thấy một tờ giấy khám thai đang ở tuần thứ 14 được gấp gọn có ghi động thai, ra máu, cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.
Hỏi:

Vợ chồng em mới cưới được 3 tháng và chưa có con. Nhiều lần em giục giã chồng nhưng anh bảo còn trẻ chưa có kinh tế nên cứ kế hoạch sau này có điều kiện thì sinh cho con đỡ khổ. Em cũng thấy có lý nên hai vợ chồng vẫn đi làm, sinh hoạt hàng ngày bình thường.

Hôm trước tình cờ em mở túi của chồng để lấy ít tiền đi chợ thì thấy một tờ giấy khám thai đang ở tuần thứ 14 được gấp gọn để ở trong ngăn nhỏ có khóa. Trong đó có hình ảnh siêu âm rõ ràng và bác sỹ còn ghi động thai, ra máu, cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Ngay lúc đó em có hỏi chồng thì anh ầm ầm quát sao động vào đồ của anh mà chưa hỏi, rồi mặc quần áo ra khỏi nhà luôn. Sau đó, nửa đêm anh về nhà trong tình trạng say xỉn và không nói gì nữa. Sáng hôm sau thì anh nói đi công tác dài ngày khoảng 2 tuần mới về.

Giờ ruột gan em như lửa đốt, chờ chồng về để hỏi cho ra lẽ, nhưng em cũng rất sợ hãi, nhỡ mọi thứ đúng như em lo sợ, rằng đó là con của anh ấy với người phụ nữ khác, thì em phải làm sao?

Độc giả Hà Nội
Phát hiện giấy khám thai 14 tuần trong túi của chồng mới cưới - ảnh 1

Ảnh minh họa (T.H)


Đáp:

Chào em!

Chắc hẳn bà vợ nào cũng hoảng hốt như em khi thấy phiếu khám thai trong túi chồng. Việc anh ấy đi uống rượu say và công tác dài ngày ngay sau đó càng khiến em lo lắng và tin rằng nghi ngờ của mình là có cơ sở.

Chị nghĩ chẳng còn cách nào khác ngoài việc đợi chồng em về, trao đổi rõ ràng về sự việc. Thật may mắn nếu có lý do chính đáng nào đó giải thích được sự xuất hiện của chiếc giấy khám thai. Tuy nhiên, nếu sự thật là anh ấy đã có con với một người phụ nữ khác thì sao? Khi đó, em cần tìm hiểu thêm về mối quan hệ hai người đó, suy nghĩ hiện tại của chồng em để đưa ra quyết định của riêng mình.

Em sẽ ly hôn hay tiếp tục với chồng mình và tìm cách ứng xử với đứa bé và mẹ nó? Đó là một vấn đề phức tạp mà chúng ta chưa thể thảo luận thêm khi chưa biết thông tin cụ thể. Rất mong em bình tĩnh để có thể tìm ra cách ứng phó tốt nhất cho bản thân.

Em có thể tiếp tục gửi thư cho chuyên đề Tư vấn tâm lý của Yeutretho hoặc tiếp cận dịch vụ tư vấn trực tiếp khi những nghi ngờ của em không may là sự thật.

Thân mến!
Chuyên viên tư vấn tâm lý Tường Minh
Yeutretho/Seatimes

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đọc tin nhắn thưởng Tết của vợ, chồng ân hận ôm mặt khóc rưng rức

Mỗi ngày tôi đều nói những lời khó nghe, chỉ trích vợ không biết chi tiêu, quản lý tiền bạc. Thế nhưng khi đọc được dòng tin nhắn thưởng Tết của vợ, tôi lại sững người hối hận.

Đang cập nhật dữ liệu !