Phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Linh được bảo vệ nghiêm ngặt thế nào? - Infonet
 

Phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Linh được bảo vệ nghiêm ngặt thế nào?

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) trong vụ án “Dâm ô người dưới 16 tuổi” có tới 5 lực lượng tham gia bảo vệ gồm: Cảnh sát, an ninh, CSGT, dân phòng, dân quân.

Sáng 23/8, TAND quận 4 đã đưa ra xét xử vụ án “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Bị cáo là Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo mức án 18 tháng tù.

TAND quận 4 nằm trong một con đường nhỏ. Vì vậy, ngay từ sáng sớm cơ quan chức năng đã điều các lực lượng đến chốt chặn tại 2 đầu con đường. Tuy nhiên người dân vẫn được tự do đi lại qua đây, không bị kiểm tra.

Rút kinh nghiệm lần trước, lần này hàng rào được lập ngay tại cổng tòa án. Khi xe chở bị cáo Linh đi tới, các lực lượng đã đứng ra làm hàng rào, không để các phóng viên tiếp cận và mở lối cho bị cáo vào trong phiên tòa.

Vì vậy, dù tỏ ra căng thẳng nhưng bị cáo Linh không "trốn chạy" như trước mà chỉ rảo bước nhanh vào trong.

Khi bị cáo đi vào, cánh cửa tòa án lập tức đóng lại, "nội bất xuất - ngoại bất nhập".

Bị cáo Linh đi lên phòng xử án.

Nếu như phiên tòa trước, phóng viên chỉ cần thẻ nhà báo là có thể vào trong, thì lần này lực lượng bảo vệ yêu cầu phải có đủ 3 loại giấy tờ gồm: Thẻ nhà báo, Giấy giới thiệu và Chứng minh nhân dân.

Khi vào trong, các phóng viên được ngồi chờ trong một phòng riêng. Do đây là phiên xử kín nên các diễn biến phiên tòa như đọc cáo trạng, xét hỏi, tranh luận, nhận định hành vi... đều không được công khai. Tòa chỉ cho PV vào thời gian ngắn của phần tuyên mức án.

Trong khi đó, phía ngoài cũng có một số người mặc thường phục ghi hình xung quanh phiên tòa.

 

Tuy nhiên, lần này xe đón bị cáo Linh được lùi hẳn vào trong tầng hầm chứ không phải đậu phía trước.

Thậm chí ngay cả khi đó các lực lượng vẫn đứng chắn ngoài cửa để che và chỉ mở ra khi xe chở bị cáo Linh rời đi.

Khung cảnh phía ngoài TAND quận 4 sáng nay.

Phong Vũ
Chủ đề :

nguyễn hữu linh

 
List comment