Nguyễn Hữu Linh bị tuyên án 18 tháng tù

Sau hơn 3h xét xử, cuối giờ sáng ngày 23/8, TAND quận 4 (TP.HCM) đã tuyên án bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) 18 tháng tù giam về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Phóng viên cố ghi hình Nguyễn Hữu Linh đến tòa.

7h40’, Nguyễn Hữu Linh đến tòa cùng luật sư. Lường trước những lộn xộn xảy ra trong phiên tòa lần trước, sáng nay lực lượng công an, dân quân và CSGT quận 4 có mặt từ sớm để kiểm soát tình hình.

Vì vậy ngay khi chiếc xe chở ông Linh đậu trước cổng những lực lượng này đã lập hành rào bảo vệ, không để các phóng viên tiếp cận. Nhờ vậy Nguyễn Hữu Linh không còn vội vàng chạy lên phòng xử như trước mà bình tĩnh bước vào tòa.

Các phóng viên vào tòa cũng phải qua kiểm tra chặt chẽ. Họ phải có đủ 3 loại giấy tờ gồm thẻ nhà báo, giấy giới thiệu và chứng minh nhân dân mới được vào trong. Khi đã vào trong, phóng viên phải ngồi tại một phòng riêng, không được quan sát phiên xử và không được ra ngoài trở lại.

11h30', HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù. 

Theo kết quả điều tra, 21h ngày 2/4, Công an phường 1, quận 4 (TP.HCM) nhận được đơn tố giác của một hộ dân tại chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4) thông tin về việc một cháu gái bị người đàn ông nhiều lần kéo lại ôm hôn trong thang máy vào ngày 1/4.

Người này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng). Trong buổi làm việc sau đó, ông Linh thừa nhận hành vi của mình là sai, nhưng lúc này ông Linh dùng tên giả là Nguyễn Văn Hưng.

 

Tuy nhiên sau đó gia đình cháu bé đề nghị không xử lý Nguyễn Hữu Linh.

Chiều 22/4, VKSND quận 4 đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm Nguyễn Hữu Linh đi khỏi nơi cư trú.

Vụ án đã được đưa ra xét xử vào ngày 25/6, tuy nhiên, HĐXX khi đó trả hồ sơ, yêu cầu giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây của video, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại hay không.

Phong Vũ
 
List comment