Ông Dương Trung Quốc: "Nhìn 12 con giáp tôi không có cảm xúc tích cực nào cả"

Đây là ý kiến của ông Dương Trung Quốc khi nói về bức tượng 12 con giáp bằng đá tại Hòn Dáu (hay Hòn Dấu) tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

Nhà sử học Dương Trung Quốc.

Trao đổi với PV Infonet, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ rằng ông thấy khá băn khoăn về ý tưởng.

“Quả thật những gì tôi thấy qua ảnh, tôi không có cảm xúc nào tích cực cả. Không biết cái đó để làm gì? Còn tôn vinh sự phồn thực, kể cả hình thức khỏa thân, là chuyện rất bình thường. Nhưng cái này hình như không mang lại thông điệp gì” – ông nói.

Theo ông, chủ nhân của những bức tượng nên “tự xử lý” công trình này, chứ không nên phải một giải pháp hành chính cho sự việc.

“Đương nhiên họ có thể có quan điểm khác nhau, nhưng mặt bằng chung như thế là không nên” – ông nói thêm.

Về cách “mặc thêm quần áo” cho các bức tượng sau phản ứng của cộng đồng, ông Quốc nhận định rằng: Việc này “càng làm xấu hơn và thật ra chả mang lại lợi ích gì cả”.

Sau khi bị nhiều người cho là phản cảm, các con giáp đã được "mặc quần áo". Ảnh: Internet

Trước đó, sau khi có phản ứng của dư luận về những bức tượng này, ông Hoàng Văn Thiềng – người quản lý khu du lịch Hòn Dáu – nơi đặt bức tượng cho biết, các bức tượng được điêu khắc sau một trại sáng tác quy tụ nhiều nghệ nhân và đã được làm từ năm 2007.

Dù vậy nhiều ý kiến nhận định rằng, chưa nói đến chuyện phản cảm hay không phản cảm, mà tạo hình và đường nét điêu khắc của những bức tượng này quá xấu.

Thậm chí khi nêu quan điểm trên báo Tiền Phong, nhà điêu khắc Nguyễn Xuân Thành còn đưa ra ý kiến nên mang các bức tượng đi “phủ xi măng và đem làm kè chắn sóng biển”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !