Ông Đinh La Thăng gợi ý bắn pháo hoa vào cuối tuần tại TP.HCM

Trên đây là đề xuất của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại phần phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X, tổ chức ngày 1/12.

Ông Đinh La Thăng gợi ý bắn pháo hoa vào cuối tuần tại TP.HCM - ảnh 1

TP.HCM bắn pháo hoa tại khu vực hầm Thủ Thiêm trong dịp mừng năm mới.

Thu hút khách du lịch đến TP bằng... pháo hoa

Nhấn mạnh về những nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Đinh La Thăng cho biết TP cần khẩn trương tập trung nguồn lực để thực hiện 7 chương trình đột phá, từ đó tạo nên những chuyển biến rõ rệt về tình trạng ùn tắc giao thông, nước thải, chất thải, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ và ngập nước.

“Năm 2017 đã là năm thứ 2 chúng ta thực hiện Nghị quyết Đảng bộ TP lần thứ 10. Nếu chúng ta không triển khai các dự án lớn thì nhiều mục tiêu đặt ra đến năm 2020 sẽ không hoàn thành” – ông Thăng nói.

Đề cập đến từng lĩnh vực, Bí thư Thành ủy cho rằng TP cần có những cách làm mới. Cụ thể theo ông hiện du lịch của TP vẫn chưa khai thác được hết tiềm năng, thế mạnh. Do đó thời gian tới Thường trực Thành ủy sẽ làm việc với Ủy ban Nhân dân TP về kế hoạch phát triển lĩnh vực này.

“Trước đây tôi có trao đổi rằng có nên bắn pháo hoa vào dịp cuối tuần bằng cách xã hội hóa không, và sẽ không dùng vốn ngân sách hay vốn của các doanh nghiệp nhà nước”.

“Tất nhiên đây chỉ là một gợi ý thôi, sau này sẽ bàn thêm với thường vụ để TP.HCM bắn pháo hoa vào cuối tuần, giống như Đà Nẵng thi bắn pháo hoa quốc tế. Bắn cao cũng được, bắn nghệ thuật cũng được! Như thế, nó trở thành một thương hiệu du lịch của TP. Trong khi cuối tuần người dân ở TP đi du lịch nơi khác, thì người nơi khác cuối tuần tới TP để du lịch” – ông Thăng cho hay.

Ông cũng cho rằng đây chỉ là một đặc trưng, và để thu hút người dân thì cần nhiều sản phẩm, cách làm du lịch khác.

Ông Đinh La Thăng gợi ý bắn pháo hoa vào cuối tuần tại TP.HCM - ảnh 2

Ông Đinh La Thăng phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị Thành ủy ngày 1/12.

Tăng cường phân cấp cho quận huyện, đối thoại nhiều hơn với người dân

Về đầu tư phát triển trong thời gian tới, ông Đinh La Thăng đề nghị TP xây dựng các giải pháp để nguồn ngân sách nhà nước cấp phù hợp với thực tiễn TP, và phải đảm bảo tiết kiệm triệt để, đẩy mạnh xã hội hóa – nhất là trong các đơn vị sự nghiệp công lập, dịch vụ công.

Đề cập đến cải cách hành chính, theo ông Thăng hiện một số sở, ngành không muốn phân cấp, tuy nhiên TP phải thực hiện quyết liệt.

Lấy ví dụ về việc ký chứng nhận quyền sử dụng đất tại Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Thăng nhìn nhận đây là việc rất mất thời gian, và khi làm việc với Sở ông đã yêu cầu phải phân cấp việc này cho quận huyện.

Theo ông một giám đốc và mấy phó giám đốc sở không thể (nhanh) bằng 24 chủ tịch quận, huyện ký. Tuy nhiên hiện nay vấn đề này vẫn đang “tắc”, nên nếu thực hiện được thì đầu tư của tư nhân vào xây dựng cơ bản sẽ rất lớn.

“Phải thực hiện phân cấp, phân cấp là yêu cầu của Thành uỷ, của Ủy ban nhân dân, chứ không phải các sở ngành thích phân cấp bao nhiêu thì phân cấp. Không làm như hiện nay!” – Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Ngoài ra ông cũng chỉ đạo các sở ngành, quận huyện tăng cường tiếp xúc, đối thoại trực tiếp để thường xuyên nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp trên địa bàn. Song song đó cần nhanh chóng thông tin để doanh nghiệp tiếp cận các cơ chế, chính sách của TP. Đó sẽ là hình thức hỗ trợ phát triển mạnh doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp.

Về công tác tiếp dân, ông Đinh La Thăng yêu cầu các cơ quan chức năng cần giải quyết các bức xúc của người dân khi mới phát sinh để hạn chế khiếu nại vượt cấp, đông người, và xử lý tốt các vụ đình công, lãn công, để không xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh đến việc trấn áp tội phạm. Ông cho rằng cần xây dựng đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, với trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp để thực hiện việc này, khi đó chắc chắn tội phạm sẽ giảm.

“Người dân sẽ tin vào TP HCM, đến với thành phố bình yên xanh, sạch, đẹp” – ông Đinh La Thăng cho biết.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !