Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng

Biển người dân từ khắp mọi miền đã đổ về Quảng Bình, bất chấp cái nắng như đổ lửa của miền Trung, nhiều người bỏ qua bữa trưa để kịp về chân núi Thọ - nơi an táng ông từ sáng sớm ngày 13/10 và chờ đến chiều muộn để mong được vĩnh biệt Đại tướng.
Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 1
Đoàn xe tiêu binh chở linh cữu Đại tướng về tới núi Thọ lúc 13h 30'. (Ảnh. Xuân Hải).

Có mặt tại khu vực thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông Quảng Trạch, Quảng Bình, nơi an táng Đại tướng từ sáng sớm, PV Infonet xúc động khi chứng kiến dòng người nối nhau đổ về từ khắp mọi miền của Tổ quốc để mong được vĩnh biệt ông lần cuối.

Để vào được khu vực núi Thọ nơi an táng Đại tướng người dân phải gửi xe cách khu vực núi Thọ, Vũng Chùa khoảng 6 km, rồi đi bộ vào khu an táng của Đại tướng.

Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 2
Lĩnh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được an táng vào 16h ngày 13/10. (Ảnh Xuân Hải).

Dưới cái nắng oi bức của Quảng Bình, hàng vạn người dân vẫn không quản ngại, nhiều người đội nắng, bỏ qua bữa trưa, để mong có một chỗ đứng gần đoàn xe chở linh cữu Đại tướng đi qua.

Đến 15h30’, đoàn xe tiêu binh chở Đại tướng từ sân bay Đồng Hới đã về đến núi Thọ - Vũng Chùa, hàng vạn người dân hai bên đường, khu vực núi Thọ kính cẩn nghiêng mình đi khi linh cữu của ông đi qua. Từ 16h đến 17h15’ lễ an táng của Đại tướng đã được hoàn tất, hàng vạn người cúi đầu để dành một phút mặc niệm vĩnh biệt vị tướng tài của dân tộc lần cuối.

Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 3
Vị trí an táng Đại tướng tại núi Thọ - Vũng Chùa hướng ra đảo Yến.
Ảnh: XH

Nước mắt tuôn rơi, hàng vạn người dân từ mọi miền đã thấm đẫm đất Quảng Bình, ướt rừng núi Thọ trong lần cuối bái biệt tiễn ông trước khi ra về.

Anh Ngô Thành Danh (SN 1968), ở Vĩnh Hưng, Long An cho hay, gia đình anh đã đi mất gần 2 ngày từ Long An mới ra đến Quảng Bình để tiễn biệt Đại tướng.

Để đến khu vực an táng sớm, nhiều đoàn viếng từ các tỉnh thành đã phải đi suốt đêm ngày 12 đến sáng ngày 13/10 mới vào tới Quảng Bình.

Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 4
Hàng vạn người nối tiếp đổ về Vũng Chùa để viếng Đại tướng lần cuối từ sáng ngày 13/10.
(Ảnh. XH).

Anh hùng lực lượng thanh niên xung phong Hồ Thị Thu Hiền, ở TP Vinh, Nghệ An, tuổi đã gần 70, sức yếu nhưng vẫn cùng đoàn TNXP Nghệ An đi từ 20h ngày 12/10 để vào tới Quảng Bình lúc 7h ngày 13/10.

Bác Võ Thị Minh, cựu TNXP Nghệ An cho biết: Do tuổi cao sức yếu nên trên đường đi bà Hiền đã bị ngất và phải vào bệnh viện sơ cứu, tuy nhiên bác Hiền vẫn cố gắng đi theo đoàn vào nơi an táng vĩnh biệt Đại tướng lần cuối cùng.

Một số hình ảnh PV báo điện tử Infonet ghi lại từ lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại núi Thọ - Vũng Chùa, Thọ Sơn, Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình ngày 13/10:

Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 5
Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 6
Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 7
Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 8

Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 9
Những người vượt hàng trăm cây số về Quảng Bình tiễn Đại tướng - ảnh 10
Xuân Hải

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !