Nhiều trường học tại miền Trung kéo dài thời gian nghỉ tết để phòng dịch Corona

Nhiều trường đại học tại miền Trung đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết để ứng phó dịch bệnh do virus Corona (nCoV).
Cụ thể, Ban giám đốc Đại học Huế đã có công văn hỏa tốc gửi các trường Đại học thành viên nhằm kịp thông báo kế hoạch nghỉ học đến ngày 10.2.2020 đến các sinh viên của trường vì mục đích phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do coronavirus gây ra.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do coronavirus gây ra, Đại học Huế đề nghị các trường đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng, trong đó việc thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến ngày 10.2.

Đáng nói, tại trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, vừa qua có 7 nghiên cứu sinh theo học tại trung tâm bùng phát dịch viêm đường hô hấp coronavirus ở TP Vũ Hãn (Trung Quốc). Trước Tết Canh Tý có 5 giảng viên quay về nước đón năm mới cùng gia đình, 2 người khác tiếp tục ở lại Vũ Hán.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phó hiệu trưởng Đại học Đà Nẵng Lê Thành Bắc ký thông báo khẩn về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do coronavirus gây ra.

Đại học Đà Nẵng yêu cầu tất cả trường thành viên, các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh, sinh viên được nghỉ học thêm một tuần (từ 3.2 đến hết ngày 9.2).

Hoàng Thanh
Từ khóa: dịch bệnh virus corona trường học cho sinh viên nghỉ học sinh nghỉ học phòng dịch corona

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !