Nghệ An: Vợ chồng tử vong sau khi ăn cơm với thịt cóc
Sau khi ăn thịt cóc, vợ chồng ông C đã tử vong (Ảnh minh họa) |
Ngày 12/1, trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cho biết, trên địa bàn xã Nghi Thạch có 2 vợ chồng tử vong do nghi ăn thịt cóc.
Theo thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 12h30 phút ngày 11/1, ông Nguyễn Văn C. (SN 1960) và vợ là bà Nguyễn Thị D. (SN 1962, trú tại xóm Đông Thạch, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã mua cóc về làm thịt ăn.
Sau khi ăn cơm trưa cùng với thịt cóc, một lúc sau ông C. bất tỉnh rồi tử vong ngay sau đó; còn bà D. đau đầu, nôn mửa được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc để cấp cứu. Tuy nhiên do bị ngộ độc quá nặng nên bà D.đã tử vong ngay sau đó.
Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi và động viên gia đình; đồng thời cùng bà con hàng xóm tổ chức mai táng các nạn nhân theo phong tục của địa phương.