Nghệ An: Đường Hồ Tông Thốc sẽ được mở lại sau 2 năm bịt kín để xây BV

Trước những bức xúc của người dân về việc bịt đường Hồ Tông Thốc (xã Nghi Phú, TP Vinh) để xây bệnh viện, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã quyết định sẽ mở lại đoạn đường để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi.

Đoạn đường Hồ Tông Thốc sẽ được mở lại sau 2 năm bịt kín.

Ngày 18/9, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi làm việc để giải quyết phản ánh của người dân về việc đóng và chuyển hướng đường Hồ Tông Thốc (tại xã Nghi Phú, TP Vinh) để xây Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2.

Đây là con đường nối từ Quốc lộ 1A cắt qua Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh đi xã Nghi Phú và các xã khác ở TP Vinh.

Buổi làm việc do ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì.

Trước đó, vào tháng 12/2016, UBND thành phố Vinh ra thông báo đóng đường Hồ Tông Thốc để phục vụ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 (khu B).

Tuy nhiên, việc bịt đường để xây bệnh viện khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc và đã nộp đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng để yêu cầu mở đường trở lại.

Tại buổi làm việc, trước những kiến nghị của người dân về việc mở lại đoạn đường bị đóng để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi và các ý kiến đóng góp của các Sở, ngành và đại diện phía Bệnh viện, Chủ đầu tư... Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã quyết định mở lại đoạn đường Hồ Tông Thốc.

Để thực hiện việc mở lại đoạn đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giao Công ty Cổ phần BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An chủ trì khảo sát, điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết để mở thông tuyến đường Hồ Thông Tốc đi qua giữa BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 1 và BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 (khu A và khu B) ra giao nhau với Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, đi xuống xã Nghi Phú…

Đồng thời, yêu cầu các Sở, ngành rà soát lại để cấp quyền sử dụng đất cho hai bệnh viện; 2 bệnh viện cần phối hợp để giải quyết các vấn đề liên quan đất đai.

Việc mở lại đường, phải đảm bảo bề rộng cho hai làn xe cơ giới, đảm bảo việc lưu thông đi lại của người dân. Phấn đấu trong quý I của năm 2019 thì hoàn thành.

Bảo Trâm

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !