Ngày 1/10 sẽ mở cổng thông tin nhắn tin ủng hộ vì người nghèo năm 2018

Đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau năm 2018” sẽ được bắt đầu triển khai qua Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400 từ ngày 1/10/2018.

Chiều 25/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm các đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo năm 2016 – 2017 và đề xuất phương án phối hợp tổ chức thực hiện năm 2018.

Cuộc họp được tổ chức nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại cuộc họp về công tác chuẩn bị chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2018, trong đó giao “Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp tổ chức phát động đợt nhắn tin ủng hộ người nghèo, thông tin báo chí về chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo năm 2018, có 3 cơ quan đồng tổ chức gồm Bộ TT&TT, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đợt vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2018 sẽ được triển khai từ 0h ngày 1/10 đến hết 24h ngày 31/12/2018 qua Cổng thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400. Mỗi tin nhắn ủng hộ có trị giá 20.000 đồng.

Mục tiêu đặt ra là vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhắn tin ủng hộ nguồn lực, chung tay thực hiện công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020. Mức kinh phí huy động mong muốn đạt từ 5 tỷ đồng trở lên.

Được biết, năm 2017, đợt vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” được thực hiện từ 0h ngày 17/10 đến 24h ngày 31/12/2017. Kết thúc đợt vận động đã có 221.975 tin nhắn ủng hộ, tương đương só tiền hơn 4,4 tỷ đồng. Theo đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, số kinh phí này đã được dùng để thực hiện 2 nội dung gồm: Hỗ trợ cho 6 địa phương thực hiện mô hình sinh kế (3 tỷ đồng); Hỗ trợ phương tiện nghe – xem cho các hộ nghèo thuộc đồng bào dân tộc ít người (hơn 1,4 tỷ đồng).

Trước đó, năm 2016, đợt vận động nhắn tin được thực hiện từ 0h ngày 15/10 đến 24h ngày 31/12/2016, huy động được 203.140 tin nhắn, tương đương hơn 3 tỷ đồng. Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã đề xuất Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 phân bổ số kinh phí này hỗ trợ 6 địa phương thực hiện mô hình sinh kế.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !