Mở tiệm vá xe miễn phí để trị… ‘đinh tặc’

Thời gian qua, nhiều người chạy xe máy tên QL 51 từ Đồng Nai về Vũng Tàu thường xuyên bị thủng lốp do dính đinh của “đinh tặc”, khi mang xe vào sửa thì bị “chém đẹp”. Để trị tệ nạn này, công an xã và người dân mở tiệm vá xe miễn phí.
Mở tiệm vá xe miễn phí để trị… ‘đinh tặc’ - ảnh 1

Công an xã Long Phước, Long Thành, Đồng Nai phối hợp với người dân mở tiệm vá xe miễn phí để triệt đường làm ăn của "đinh tặc"

Ngày 14/3, anh Trần Đình Chiến chạy xe máy trên QL 51 từ qua đoạn xã Long Phước, Long Thành, Đồng Nai thì bị thủng lốp, loạng choạng anh mới tấp được xe vào lề đường. Khi kiểm tra thì thấy một lưỡi dao rọc giấy bẻ đôi cắt lốp xe gần 1cm. Đang tìm chỗ vá thì có một người tiếp cận kiểm tra lốp và cho biết phải thay ruột chứ vá không được. Sau khi thay xong, anh bị “chém” gấp đôi giá bình thường, ấm ức nhưng không biết làm sao.

Chiều 18/3, PV đến tìm hiểu tệ nạn “đinh tặc” tại khu vực này, đang chạy thì xe bị thủng xăm. Dắt xe đi bộ thì gặp một điểm vá xe miễn phí. Điểm vá xe này của ông Huỳnh Văn Tươi (cũng là chủ tiệm ảnh Ngọc Tú tại xã Long Phước, Long Thành).

Mở tiệm vá xe miễn phí để trị… ‘đinh tặc’ - ảnh 2
Mở tiệm vá xe miễn phí để trị… ‘đinh tặc’ - ảnh 3
Mở tiệm vá xe miễn phí để trị… ‘đinh tặc’ - ảnh 4

"Đinh tặc" rải nhiều loại đinh để bẫy người đi đường.

Ông Tươi cho biết thấy nhiều người bị thủng lốp, nhất là phụ nữ, người già phải toát mồ hôi đẩy xe tìm chỗ vá, bọn “đinh tặc” cầm đồ nghề bám theo sửa rồi lấy giá trên trời, nhiều người ngậm đắng móc tiền trả. Có người bị thủng xăm chạy loạng choạng bị té sưng đầu, gãy tay. Thấy thế, ông Tươi cùng công an Long Phước và bạn bè góp tiền mua đồ nghề, xăm, keo, miếng vá để giúp đỡ người đi đường. Ông Tươi treo cái thùng có dán bảng “vá xe miễn phí” để mọi người cùng thấy. Ông nói: “Từ hôm xuất hiện “đinh tặc” đến nay gần 4 tháng, tôi hết gần 3 hộp miếng vá, mỗi hộp có 24 miếng”.

Mở tiệm vá xe miễn phí để trị… ‘đinh tặc’ - ảnh 5
Mở tiệm vá xe miễn phí để trị… ‘đinh tặc’ - ảnh 6

Nhiều người bị gãy tay, gãy chân do dính đinh trên đường.

“Nếu thay ruột thì tôi lấy giá gốc, còn vá thì miễn phí. Có người rút vài chục ngàn đồng ủng hộ, nói là góp vào cho tôi mua đồ nghề để giúp người cùng cảnh ngộ, nhưng tôi không lấy vì đã treo biển miễn phí ai lại đi lấy tiền. Có hôm thay ruột xe cho khách tôi quên lấy tiền nhưng cũng cảm thấy vui, không tiếc”, ông Tươi chia sẻ thêm.

Theo ông Tươi, “đinh tặc” thấy ai bị dính đinh, đang dắt xe là chạy đến tiếp cận. Khi mở ruột xe ra thì cứ thế thay rồi hét giá trên trời. “Tụi nó ghét tôi lắm, vì làm mất miếng ăn của chúng. Có hôm tôi lấy chổi ra quét đoạn đường ngắn mà gom hơn chục cây đinh thẳng, lưỡi dao rọc giấy, đinh hình thoi, đinh bẻ quắp. Công an cắt cử người theo dõi, trực 2 đầu đường mà không bắt được, thủ đoạn của chúng rất tinh vi”, ông Tươi nói.

Mở tiệm vá xe miễn phí để trị… ‘đinh tặc’ - ảnh 7
Mở tiệm vá xe miễn phí để trị… ‘đinh tặc’ - ảnh 8

Ông Huỳnh Văn Tươi: "Bọn rải đinh rất ghét tôi vì phá đường làm ăn của chúng".

Ông Trần Minh Thanh, Trưởng công an xã Long Phước, cho biết: “Tình trạng rải đinh xuất hiện tại đây từ trước Tết và vẫn còn phức tạp. “Đinh tặc” và rải nhiều vào ngày lễ, cuối tuần. Chúng tôi tuần tra, theo dõi nhưng chưa phát hiện được đối tượng rải đinh”.

Lê Quân

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !