Lý do "trời ơi" khiến NASA hủy bỏ sứ mệnh thám hiểm vũ trụ gồm toàn phụ nữ

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã thông báo hủy bỏ sứ mệnh lịch sử thám hiểm vũ trụ toàn phụ nữ vì trang phục cần thiết cho hai phi hành gia không có sẵn.

Phi hành giaChristina Koch (trái) vàAnne McClain (phải)

Theo tờ Fox news, NASA dự định thực hiện sứ mệnh lịch sử khi sử dụng toàn phi hành gia nữ cho chuyến khám phá ngoài không gian vào ngày 29/3 tới. Tuy nhiên, sự việc đã bị hủy bỏ và thay đổi khi chỉ cách ngày dự định 3 hôm.

NASA cho biết do không đủ bộ đồ phi hành gia có kích cỡ chính xác sẵn sàng vào ngày 29/3 nên kế hoạch sẽ thay đổi và sứ mệnh sẽ được thực hiện bởi một phi hành gia nam và một phi hành gia nữ.

Ban đầu hai phi hành gia nữ được chỉ định thực hiện sứ mệnh là 
Anne McClain và Christina Koch, nhưng các nhà quản lý đã quyết định chuyển đổi để phi hành gia nam là Nick Hague thực hiện thay Anne McClain.

Trước đó vào ngày 22/3, hai phi hành gia Nick Hague và Anne McClain đã có chuyến đổ bộ ra ngoài không gian để thay thế pin cho con trạm ISS. Khi Anne McClain đang thực hiện nhiệm vụ lần đầu tiên của cô thì phát hiện ra rằng chiếc áo size M mới phù hợp với bản thân nhất.

Tuy nhiên, trên trạm ISS chỉ có duy nhất một size M dành cho phi hành gia Christina Koch vì vậy mà chuyến đi lịch sử ra ngoài không gian toàn nữ không thể diễn ra như đúng dự kiến.

Chuyến đi ra ngoài không gian thường sẽ kéo dài từ năm đến tám giờ để các phi hành gia thực hiện việc sửa chữa, thay thế thiết bị hoặc thực hiện các thí nghiệm. Dự kiến, chuyến ra ngoài không gian vào ngày 29/3 và ngày 8/4 sẽ kéo dài khoảng 6,5 tiếng.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: phi hành gia phi hành gia nữ NASA nữ phi hành gia sứ mệnh lịch sử sứ mệnh thám hiểm vũ trụ

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !