Lý do Bí thư Đinh La Thăng gợi ý mời "bầu" Đức dạy trường cán bộ?

Ngày 4/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Học viện cán bộ TP.HCM. Điều khiến nhiều người bất ngờ là trước khi đi vào hội trường ông Thăng đã đến thẳng các lớp học và trò chuyện với một số học viên tại đây.
Lý do Bí thư Đinh La Thăng gợi ý mời

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm việc với Học viện cán bộ TP.HCM.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) Đinh LaThăng nhấn mạnh với lãnh đạo Học viện rằng đây phải là nơi đào tạo cán bộ để tham gia quản lý TP chứ không nên sa đà vào những ngành nghề mà các trường khác cũng đào tạo được.

“Như anh Ngân (ông Trần Hoàng Ngân – Giám đốc Học viện) nói thì cử nhân chính trị những trường khác cũng đào tạo được hết…. Vậy nếu chúng ta lại đi vào đào tạo chính trị, đào tạo sau đại học của các ngành nghề khác thì có phải là học viện cán bộ không?” – ông Thăng đặt câu hỏi.

Ông Thăng cho rằng Học viện cán bộ TP.HCM đã tham gia vào chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho 7 chương trình đột phá của TP thì “không thể không tham gia đào tạo đội ngũ doanh nhân giỏi, lớn mạnh, đặc biệt về khả năng dự báo, đánh giá thị trường, quản trị doanh nghiệp.

Theo ông Thăng, nếu Học viện đào tạo được những lãnh đạo giỏi, cá nhân xuất sắc thì sẽ mặc nhiên xây dựng được thương hiệu cho trường và từ đó cả nước sẽ tìm đến để học chứ không phải chỉ có TP.HCM.

Tuy nhiên ông Thăng cũng cảnh báo hiện nay có tình trạng học không phải xuất phát từ nhu cầu quản lý, nâng cao trình độ mà vì còn thiếu bằng cấp nên phải bổ sung. Do vậy Học viện phải xem lại nếu không sẽ thành xu hướng học cho đầy đủ bằng cấp.

“Tôi cần là phải đánh giá được ông này có năng lực gì, ưu điểm gì, có bổ nhiệm được không, tại sao bổ nhiệm…” – ông Thăng đưa ra một loạt tiêu chuẩn “sát sườn” và cho biết không quan tâm đến bằng cấp.

Tiếp tục đề cập đến năng lực của người cán bộ, ông Thăng nhấn mạnh rằng Học viện phải đào tạo ra những cán bộ “dám xả thân vì công việc, tận hiến vì nhân dân”.

“Bây giờ phải đào tạo những lớp cán bộ kỹ trị và những lớp cán bộ này ngày càng phải đưa vào hệ thống lãnh đạo chính quyền từ cấp phường, xã trở lên. Kỹ trị là không có lý luận xa vời gì cả, đi vào thực tế, đưa ra quyết định bằng các giải pháp công nghệ, các chứng cứ khoa học chứ không phải bằng ý chí chính trị” – ông Thăng cho hay.

Để làm được điều này, theo ông Thăng phải đưa được đội ngũ trí thức có kiến thức rộng, có kinh nghiệm thực tế kể cả ở nước ngoài về giảng dạy.

“Những cán bộ đang quản lý hiện nay cũng đưa vào giảng dạy, có thể kiến thức không chuẩn lắm, không giỏi như các thầy nhưng lại mang hơi thở thực tế của cuộc sống vào bài giảng và học sinh sẽ thích hơn, từ đó đào tạo ra một lớp cán bộ hết sức thực tiễn, không lý luận xa vời” – ông Thăng nhấn mạnh.

Ông Thăng còn đề nghị Học viện phải đổi mới giáo trình gắn với thực tế của TP.HCM và mời các doanh nhân giỏi đến dạy. Đó có thể là bà Mai Kiều Liên, lãnh đạo tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (ông Đoàn Nguyên Đức), ông Võ Quốc Thắng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Tâm)... chứ không nhất thiết phải giáo sư, tiến sĩ siêu phàm.

- "Một người biết lo bằng cả kho người biết làm, một cán bộ giỏi được đưa vào hệ thống quản lý sẽ có hiệu quả rất nhiều so với đào tạo một anh cử nhân chính trị để đưa vào làm”.

- “Tại sao TP này có công nghệ, có đội ngũ trí thức như vậy mà mỗi lần đánh giá các chỉ số về công nghệ, chỉ số cải cách hành chính chúng ta lại thua các tỉnh khác? Những chỉ số này thua là do cán bộ chứ không thể là dân được”

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !