Lộ ra nhiều thi thể trên nóc nhà thế giới

Núi Everest nổi tiếng là ngọn núi cao nhất thế giới. Hàng năm có rất nhiều nhà leo núi cố gắng chinh phục nóc nhà thế giới nhưng cũng không ít người phải bỏ mạng.

Leo núi là công việc mạo hiểm, leo lên đỉnh Everest là càng khó khăn, nguy hiểm. Rất nhiều người đã thành công nhưng cũng không ít người phải bỏ mạng vì điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ thấp, tuyết lở, đá rơi, ngã xuống núi.

Từ cuộc chinh phục Everest đầu tiên, người ta cho rằng đã có khoảng 300 người thiệt mạng, trong đó khoảng 200 người vẫn chưa tìm thấy thi thể. Sau nhiều vụ băng tan trên núi, một số thi thể đã lộ ra.

Anh Tshering Sherpa, cựu Chủ tịch Hiệp hội leo núi Nepal, cho biết: "Vì sự nóng lên toàn cầu, các tảng băng, sông băng đang tan chảy nhanh chóng và những thi thể bị chôn vùi lâu năm đã phơi bày ra".

Một cuộc nghiên cứu năm ngoái cho thấy, nhiệt độ băng bên dưới nền mặt thấp nhất chỉ -3,3 độ C, nơi lạnh nhất chỉ thấp hơn nhiệt độ trung bình trong khu vực là 2 độ.

Năm 2017, nhiều thi thể người leo núi lộ diện sau khi băng tan và kể từ đó, nhiều thi thể  khác được tìm thấy ở nhiều nơi.

Everest, một phần của dãy Himalaya, cao 8.848 mét trên mực nước biển theo hồ sơ chính thức công nhận tính vào năm 1856.

Ngày 29/5/1953, Edmund Hillary và nhà leo núi người Sherpan, Tenzing Norgay đã trở thành hai người đầu tiên trèo lên đỉnh Everest và quay về an toàn. Kể từ đó đến nay có khoảng 4.800 nhà leo núi đã chinh phục thành công.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: Núi Everest nepal Himalaya thi thể xác chết

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !