Lãnh đạo TP.HCM đến nhà ông Võ Viết Thanh mượn bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm

Trao đổi với PV infonet, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Viết Thanh cho biết, ông Lê Thanh Liêm đề nghị đến nhà ông vào ngày 7/5 để trò chuyện về tấm bản đồ, tuy nhiên do hôm đó ông không về kịp nên hẹn ông Liêm sang ngày 8/5.

Khu đô thị Thủ Thiêm nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Cường

Chiều 8/5, ông Lê Thanh Liêm đã cùng một số cán bộ đến nhà ông Võ Viết Thanh. Tại đây nguyên Chủ tịch thành phố Võ Viết Thanh trò chuyện với đoàn về những nội dung liên quan bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm như đã thông tin trên báo chí thời gian qua.

Ông Thanh cũng cho thành phố mượn những tấm bản đồ mà ông đã dùng để trình bày trước Thủ tướng Võ Văn Kiệt kèm theo quyết định 367.

Trước đó, ông Thanh khẳng định, trong những năm qua, chưa có ai thuộc thành phố đến tìm ông để hỏi về tấm bản đồ này.

Ông Võ Viết Thanh là Chủ tịch UBND TP.HCM trong khoảng thời gian từ 1997 – 2001. Ông cũng là người trực tiếp báo cáo với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt về quy hoạch Thủ Thiêm. Trên cơ sở báo cáo này Thủ tướng đã ra quyết định 367.

“Khi trình Thủ tướng, Thành phố cũng gửi cho nhiều bộ ngành để người ta tham khảo chứ không phải chỉ có một bộ duy nhất của tôi” – ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, thời điểm đó thành phố đã làm 13 bản đồ kèm đề án để trình Chính phủ (gồm các bản đồ: Tổng thể thành phố; Tổng thể mặt bằng; Quy hoạch xây dựng đợt đầu (khu Bắc); Quy hoạch chi tiết khu Bắc Thủ Thiêm; Hiện trạng kiến trúc đất xây dựng và thoát nước; Hiện trạng giao thông - cấp điện; Hiện trạng cấp nước; Sơ đồ phân khu chức năng; Quy hoạch giao thông; Bản đồ chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng; Sơ đồ quy hoạch cấp nước; Sơ đồ quy hoạch cáp điện; Sơ đồ quy hoạch thoát nước bẩn).

Ông Thanh nhấn mạnh rằng, không có bản đồ kèm theo quyết định của Thủ tướng, vì vậy chính quyền thành phố “không nên đi tìm nữa”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !