Lần đầu tiên có giám khảo Liên hoan truyền hình từ hãng tư nhân

Như Infonet đã đưa tin, từ ngày 18 – 21/12 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 31 (LHTHTQ 31). Đây sẽ lần đầu tiên có một đạo diễn, giám đốc hãng phim tư nhân tham gia Ban giám khảo Liên hoan phim!

Lần đầu tiên có giám khảo Liên hoan truyền hình từ hãng tư nhân

12 đơn vị tư nhân dự Liên hoan truyền hình toàn quốc

Lần đầu tiên có giám khảo Liên hoan truyền hình từ hãng tư nhân

Ông Nguyễn Hà Nam công bố đạo diễn Phước Sang sẽ là giám khảo tại LHTHTQ 31 - Ảnh: HC

Tại cuộc họp báo tổ chức ở Đà Nẵng chiều 14/12 (tiếp sau cuộc họp báo vừa tổ chức tại Hà Nội), ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ 31 tiếp tục nhấn mạnh, một trong những điểm mới nổi bật của LH lần này là sự tham gia một cách bình đẳng của các công ty truyền thông, các đơn vị tư nhân bên cạnh các đài TH, phát thanh TH nhà nước.

Đến nay Ban tổ chức LHTHTQ 31 đã nhận được gần 700 tác phẩm của gần 100 đơn vị dự thi. Trong đó có 12 đơn vị tư nhân lần đầu tiên tham gia LH với tư cách đơn vị độc lập (trước đây họ muốn tham gia phải nhờ “quota” của các đài TH). “Chủ yếu các đơn vị tư nhân mới tham dự ở những mảng có thế mạnh là phim truyện, giao lưu – đối thoại – toạ đàm, chương trình ca nhạc…; còn ở các thể loại mang tính chính luận thì chưa. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục được cải thiện ở các LH sau” – ông Nguyễn Hà Nam cho hay.

Ông cũng xác nhận Ban giám khảo (BGK) các kỳ LHTH bao giờ cũng là yếu tố rất được quan tâm vì họ được “chọn mặt gửi vàng” để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất. Ở kỳ LH năm nay, do có sự đổi mới về thành phần tham dự, các đơn vị tư nhân lần đầu tiên ngồi “đồng mâm, đồng chiếu” với các đài TH nhà nước, nên việc lựa chọn BGK càng được cân nhắc kỹ càng để kết quả chấm chọn thể hiện được sự công tâm, bình đẳng giữa tất cả các thành phần tham gia LH.

Lần đầu tiên có giám khảo Liên hoan truyền hình từ hãng tư nhân

Trung tâm Truyền hình VN tại Đà Nẵng, đơn vị đăng cai tổ chức LHTHTQ 31 - Ảnh: HC

Theo đó, công tác lựa chọn giám khảo cho LHTHTQ 31 thể hiện rõ tính dân chủ. Các đơn vị tham gia được quyền đề cử “nguồn” là những người có uy tín, năng lực, được công nhận, đặc biệt là những người được giải trong nước và quốc tế… để Ban tổ chức cân nhắc, lựa chọn vào BGK. Công việc này được triển khai từ tháng 9 và đến nay Ban tổ chức đã lựa chọn được 48 vị cho 8 BGK (mỗi BGK có 6 vị) của 8 thể loại (chương trình dành cho thiếu nhi; phim tài liệu và phóng sự; phóng sự ngắn; các chương trình chuyên đề và khoa giáo; giao lưu – đối thoại – toạ đàm; chương trình TH tiếng dân tộc thiểu số; các chương trình ca nhạc; phim truyện TH).

Ông Nguyễn Hà Nam khẳng định, thành phần BGK năm nay không còn chủ yếu là những người làm công tác quản lý (trưởng, phó ban) của VTV mà thực sự là những người làm nghề. Lần đầu tiên chỉ có 1 người đang làm công tác quản lý của VTV tham gia BGK. Còn lại là các nhà báo, các nhà biên kịch, đạo diễn và phóng viên của các đài phát thanh – truyền hình địa phương (chiếm 2/3) và những người ở bên ngoài được mời tham gia BGK.

“Danh sách chính thức của BGK chỉ được công bố vào đêm khai mạc LHTHTQ 31 (18/12) nhưng ngay từ bây giờ tôi có thể chính thức tiết lộ lần đầu tiên sẽ có một nhà sản xuất, giám đốc hãng phim tư nhân tham gia BGK. Đó là đạo diễn Phước Sang. Ông tham gia BGK ở thể loại phim truyện!” – ông Nguyễn Hà Nam tuyên bố. Ông cũng cho hay, từ nay trở đi, thành phần BGK của các kỳ LHTHTQ sẽ thay đổi khoảng 50% so với kỳ trước, riêng năm nay lên đến hơn 70% so với kỳ LHTHTQ lần thứ 30.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !