“Không nên kỷ luật cô Hà” là quyết định nhanh nhạy nhất của Chủ tịch Hà Nội

“Tôi không đồng tình với ý kiến của cô Trần Thị Mỹ Hà, giáo viên trường THPT Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhưng việc chi bộ nhà trường vội vã xem xét kỷ luật cô vì những phát ngôn trên mạng xã hội là không đúng” - GS. Nguyễn Minh Thuyết nói.
“Không nên kỷ luật cô Hà” là quyết định nhanh nhạy nhất của Chủ tịch Hà Nội - ảnh 1

GS. Nguyễn Minh Thuyết

GS. Nguyễn Minh Thuyết đã chia sẻ quan điểm về câu chuyện gây ồn ào dư luận những ngày qua khi mà cô giáo Trần Thị Mỹ Hà bày tỏ ý kiến về quyết định của Chủ tịch UNBD TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải.

GS. Thuyết cho rằng, việc Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký quyết định tuyển dụng đặc cách vợ liệt sĩ Trần Quang Khải (đang dạy hợp đồng tại THPT Chu Văn An) vào trường THPT Chu Văn An là một hành động có lý, có tình, thể hiện chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ và đúng thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố.

“Tôi không đồng tình với ý kiến của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà nhưng cô có quyền trình bày quan điểm cá nhân của mình. Những dòng cô ấy viết trên Facebook cá nhân không xúc phạm ai cả. Vì lẽ này mà chi bộ nhà trường Trần Nhân Tông vội vã xem xét kỷ luật cô, theo tôi, là việc làm không đúng” – GS. Thuyết nhấn mạnh.

GS. Thuyết cũng phân tích thêm, chúng ta nên thừa nhận sự tồn tại những luồng ý kiến khác nhau. Cơ quan, tổ chức, nhà chức trách chỉ xử lý khi chủ tài khoản Facebook đăng tải những điều luật pháp cấm.

GS. Nguyễn Minh Thuyết rất hoan nghênh ý kiến “không nên kỳ luật cô Hà” và yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng xem xét lại sự việc theo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. GS Thuyết cho rằng “đây là quyết định nhanh nhất và nhạy bén nhất từ khi ông Chung nhận chức”.

Trở lại câu chuyện, ngày 20/6, trên trang cá nhân của cô Trần Thị Mỹ Hà - Tổ trưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội  bày tỏ ý kiến về việc quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải (vợ phi công vừa hy sinh khi chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 lâm nạn) của Chủ tịch UNBD TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào trường THPT Chu Văn An. Cô viết: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này”. Đi kèm với phát ngôn này là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”. 

Dòng trạng thái của cô giáo này đã gây “bão” trong cộng đồng mạng xã hội những ngày qua. Trước sức ép của dư luận, sáng 23/6, chi bộ Trưởng trường PTTH Trần Nhân Tông đã tổ chức họp khẩn, tại đây cô Trần Thị Mỹ Hà có đọc bản tường trình sự việc và lấy ý kiến của tập thể. Sau khi phân tích hành vi, dựa trên những quy định của Đảng, chi bộ Trường Trần Nhân Tông thống nhất xem xét mức kỷ luật đối với cô Hà là cảnh cáo.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !