Khai trương trang thông tin điện tử TP.HCM

Được đặt trên trang chủ của Cổng TTĐT Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ, trang thông tin của TP.HCM sẽ là nơi cung cấp các thông tin chính thống về nơi này đến người dân và thế giới.

Buổi lễ khai trương được diễn ra vào sáng ngày 14/6 tại TP.HCM dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Văn Nên – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Tất Thành Cang – Phó chủ tịch UBND TP, cùng nhiều lãnh đạo các sở, ngành liên quan

Khai trương trang thông tin điện tử TP.HCM - ảnh 1

Các lãnh đạo trong buổi khai trương.

Theo đó trang thông tin điện tử TP. HCM do Cổng công tin điện tử (TTĐT) Chính phủ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP xây dựng, và trở thành chuyên trang của Cổng TTĐT Chính phủ. Trang thông tin này sẽ được đặt trên trang chủ của Cổng TTĐT Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ để mọi người dân có thể truy cập.

Đây được coi là một bước tiến đánh dấu sự kết nối chặt chẽ giữa trang TTĐT của Chính phủ với trang thông tin của các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Nó cũng cho thấy sự coi trọng công nghệ thông tin và truyền thông của nhà nước trong trong quá trình xây dựng, phát triển hiện nay.

Sau sự kiện này, trang TTĐT TP.HCM sẽ trở thành kênh thông tin chính thống trong việc tuyên truyền đối nội, đối ngoại nhằm quảng bá TP đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, trang cũng có nhiệm vụ phản ánh tình hình triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như tình hình phát triển của TP.

Ngoài ra trang TTĐT TP cũng là nơi cung cấp các thông tin kịp thời, chính thống công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ, Ngành đối với TP.HCM. Đây được kỳ vọng sẽ là cầu nối đem lại nhiều tiện ích cho nhân dân, doanh nghiệp, từ đó thu hẹp khoảng cách giữa người dân và chính quyền.

Phát biểu tại buổi khai trường, ông Lê Mạnh Hà – Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: “Chính phủ rất chú trọng tới việc cung cấp nhanh chóng, chính xác thông tin đến người dân, do vậy TP cần phải học tập chủ trương này để phản ánh kịp thời thông tin của TP, tạo sự đồng thuận trong xã hội”.

Cũng theo ông Hà thì trang TTĐT TP phải có thông tin đa dạng, phản ánh trược tiếp các hoạt động của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó việc ứng dụng công nghệ thông tin trong văn phòng các cơ quan chính quyền phải được hoàn thiện.

“Chúng ta phải làm tốt điều này để TP.HCM sẽ là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện liên thông văn bản từ cấp quận, huyện đến TP và Chính phủ”. – ông Hà nhấn mạnh.

Trong khi đó ông Tất Thành Cang – Phó chủ tịch UBND TP cũng cho rằng, khi cung cấp trên trang TTĐT này thì chất lượng và đẳng cấp thông tin sẽ khác. Do vậy đội ngũ biên tập phải thực hiện nhanh nhưng cần chính xác để đảm bảo uy tín TP.HCM. “Đây là nơi thông tin đến người dân nhưng cũng là nơi tiếp thu ý kiến của người dân để hoạt động của TP được tốt hơn” – ông Cang nói.

Ngay từ hôm nay, người dân có thể truy cập trang thông tin Tại đây

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !