Khai mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII

Sáng nay (11/12), HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII tiến hành khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 5.

Khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII

Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Hà Tĩnh sẽ tập trung thảo luận, cụ thể hóa, thể chế hóa và quyết định nhiều nội dung quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội. Các đại biểu cần thẳng thắn đưa ra các ý kiến đóng góp, xây dựng và đề xuất các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thông qua các Nghị quyết khi đưa vào cuộc sống.

Đánh giá tại kỳ họp, việc thực hiện 12/17 chỉ tiêu KT-XH đạt và vượt kế hoạch như: Tăng trưởng GRDP, thu ngân sách, giảm tỷ lệ hộ nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, kinh tế tăng trưởng mạnh trong 6 tháng cuối năm, trong điều kiện 6 tháng đầu năm kết quả đạt thấp và tình hình không thuận lợi.

Về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: Rà soát quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực nông nghiệp gắn với cơ cấu lại sản xuất theo thị trường; tập trung cao cho xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư; trong đó, xác định cải cách hành chính gắn với cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải thiện chỉ số PCI, thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm tiếp tục là các mũi trọng tâm, khâu đột phá trong năm 2018.

Kỳ họp lần này, sẽ có 15 tờ trình được trình bày như: Tờ trình về việc ban hành một số chính sách hỗ trợ phát triển hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020; về việc ban hành nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách nhà nước các cấp thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020; về việc ban hành Nghị quyết quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị; về việc đề nghị thông qua danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất trong năm 2018; Tờ trình về việc ban hành một số chính sách phát triển du lịch Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo; về một số chính sách bảo vệ môi trường...

Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII sẽ diễn ra đến hết ngày 13/12.

Trương Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !