Kêu gọi người dân hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội

Lãnh đạo Hà Nội kêu gọi các tầng lớp nhân dân hiến tặng hoặc liên hệ cho thành phố mua lại các hiện vật để trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội. Việc trưng bày hiện vật dự kiến sẽ hoàn tất trong năm nay.
Kêu gọi người dân hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội - ảnh 1

Lãnh đạo Hà Nội kêu gọi người dân hiến tặng hoặc bán lại hiện vật để trưng bày trong Bảo tàng Hà Nội (Ảnh IT)

Bảo tàng Hà Nội có tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn thực hiện theo hợp đồng BT (xây dựng và chuyển giao) gần 2 nghìn tỷ. Theo kế hoạch của chủ đầu tư, đến ngày 31/12/2014 sẽ hoàn thành thiết kế nội dung trưng bày; triển khai lựa chọn nhà thầu thực hiện mua sắm thiết bị lưu trữ, tu bổ hiện vật; Nội thất thiết bị an ninh, chiếu sáng tầng 1; Trưng bầy ngoài trời; hoàn thành việc sưu tầm mua sắm hiện vật trong năm 2015.

Vốn phần trưng bày đã được bố trí cho bảo tàng là 170 tỷ đồng, được bố trí rải rác qua các năm, từ 2009 đến nay. UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng tập trung và đẩy nhanh công tác thực hiện đầu tư phần trưng bày để sớm đưa công trình hoàn thành toàn bộ đưa vào khai thác sử dụng, phát huy hiệu quả của dự án.

Cũng liên quan đến việc trưng bày chậm tại Bảo Tàng Hà Nội mà cử tri phản ánh với đoàn ĐBQH,  Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, việc này thành phố đang chỉ đạo Sở Văn hóa khẩn trương thực hiện. Một mặt thành phố dùng ngân sách đầu tư, một mặt cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp các hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội.

"Hà Nội kêu gọi các tầng lớp nhân dân ủng hộ hiện vật cho bảo tàng, có thể tặng cho, hoặc có thể liên hệ để thành phố mua lại. Xây một bảo tàng đã là cố gắng lớn của thành phố, nhưng để trưng bày xong nội dung bên trong còn khó hơn, mặc dù vậy thành phố vẫn đang quyết tâm thực hiện" - Bí thư Phạm Quang Nghị cho biết.

Thành Nam

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !