Kết quả Hội nghị Trung ương 12: Kinh tế đất nước đã đạt nhiều kết quả tốt

Chiều nay, 26/10/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 12 (khóa XI).

Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thông báo những nội dung trọng tâm của Hội nghị Trung ương 12 (khóa XI).

Kết quả Hội nghị Trung ương 12: Kinh tế đất nước đã đạt nhiều kết quả tốt - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: B.M

Cụ thể, Hội nghị đã diễn ra trong 7 ngày, từ 5 – 11/10/2015, với những nội dung trọng tâm gồm: Tình hình kinh tế - xã hội năm 2015; tình hình ngân sách năm 2015; 9 giải pháp, nhiệm vụ trong năm 2016; đôi nét về hoạt động bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân; tiến trình làm công tác nhân sự của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (gồm cho ý kiến về tiêu chuẩn của các đồng chí tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, định hình tiêu chuẩn của các chức danh: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng...).

Về tình hình kinh tế - xã hội năm 2015, hoạt động phát triển kinh tế còn gặp nhiều thách thức như thiên tai dịch bệnh vẫn diễn ra; công tác dự báo chưa chính xác nên dẫn khi giá dầu bất ngờ tụt xuống đã ảnh hưởng đến thu ngân sách...

Đặc biệt, năm 2015, tình hình bảo vệ biên giới biển đảo đã khác 5 năm trước, không chỉ ở mức “diễn biến phức tạp” nữa mà đã ở mức “tình hình nguy hiểm”.

Tuy nhiên, với nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, nền kinh tế đất nước đã đạt nhiều kết quả tốt. Điển hình là: Tăng trưởng kinh tế ước đạt 6,5% (kế hoạch đặt ra là 6,2%), có bước phục hồi để bình quân 5 năm 2011 – 2015 đạt 5,9%; Đời sống nhân dân đã được cải thiện; Xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam đã tăng 12 bậc; Quốc phòng an ninh được bảo đảm, công tác hội nhập được tăng cường, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao...

Kết quả Hội nghị Trung ương 12: Kinh tế đất nước đã đạt nhiều kết quả tốt - ảnh 2

Hội nghị thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, Đảng viên của Bộ TT&TT. Ảnh: B.M

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế, yếu kém như: Chất lượng hiệu quả cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp; Bội chi còn cao (5%); Nợ công tăng nhanh (63,4%), tiệm cận mức bắt đầu giới hạn báo động; Công nghiệp hỗ trợ phát triển chậm; Kinh tế thị trường chậm được hoàn thiện; Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế; Nợ đọng trong xây dựng cơ bản còn lớn; Phát triển văn hóa chưa tương xứng phát triển kinh tế; Cải cách hành chính nói nhiều nhưng hiệu quả chưa cao...

Hội nghị Trung ương 12 cũng đã xác định rõ 9 nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2016, trong đó 2 giải pháp trọng tâm là bảo đảm vững chắc độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội.

Chia sẻ thông tin về những giải pháp, nhiệm vụ trong năm 2016, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son lưu ý thêm giải pháp liên quan đến ngành TT&TT, đó là tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước về thông tin truyền thông; Cung cấp thông tin cần thiết; Đấu tranh phản bác kịp thời, thuyết phục đối với những thông tin sai trái, tạo sự đồng thuận chính trị xã hội....

Cũng tại Hội nghị chiều nay, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chia sẻ thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Theo đó, Số lượng đại biểu Quốc hội dự kiến là 500 người. Thời gian bầu cử sẽ là 22/5/2016.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã thông báo nhanh về công tác chuẩn bị nhân sự cho Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Được biết, Trung ương hiện có 173 đại biểu chính thức, 24 đại biểu dự khuyết, tổng cộng 197 đồng chí, trong đó 118 đồng chí đủ điều kiện tuổi để tái cử.

Hội nghị Trung ương lần thứ 13 dự kiến sẽ diễn ra đầu tháng 12. Hội nghị Trung ương 14 dự kiến cuối tháng 12. Kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ này sẽ vào tháng 3/2016.
Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !