Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: "Chúng ta được rất nhiều"

Chiều 1/3, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, câu hỏi "Việt Nam bỏ ra bao nhiêu để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều" đã được báo giới nêu ra.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Theo đó, phóng viên nêu vấn đề, tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất được tổ chức tại Singapore, nước này đã bỏ ra 20 triệu đô, thu về 50 triệu đô. Câu hỏi được đặt ra là, đối với hội nghị lần này được tổ chức tại Việt Nam, kinh phí chúng ta bỏ ra tổ chức bao nhiêu, thu về như thế nào, nguồn lực xã hội hóa được huy động ra sao và  trong tương lai chúng ta có mong muốn tổ chức các hội nghị tương tự không?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng “chúng ta được rất nhiều, cái nhìn thấy, cái không nhìn thấy”.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, cái nhìn thấy rõ nhất là vị thế, vai trò của Việt Nam được nâng lên khi cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đều chọn Việt Nam, cho thấy vị thế, vai trò của Việt Nam rất quan trọng trong việc đóng góp cho hòa bình thế giới. Việt Nam với  tư cách là nước đăng cai đã tổ chức hết sức hoàn hảo, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ là đảm bảo những gì tốt nhất có thể.

Chúng ta đã thu được nhiều ấn tượng. Trước hết là hình ảnh con người Việt Nam đã được truyền đi để toàn thế giới biết đến một Việt Nam thân thiện, hòa bình, hiếu khách và phát triển. Thứ hai, đó là sự tin cậy rất lớn từ các nhà lãnh đạo các nước trong đó có Mỹ, Triều với sự hiếu khách, trọng thị, trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Ngoài ra, đó là vấn đề về ẩm thực, đồ ăn, cung cấp đầy đủ thông tin, đường truyền tốt cho báo chí. Phóng viên quốc tế đi ra phố với sự đảm bảo an toàn tuyệt đối, tự do, thoải mái. Không khí trang hoàng cờ hoa, Thủ đô của hòa bình... là một hình ảnh đẹp về con người đô thị.

“Chúng ta chưa tổng hợp chi phí nhưng tôi nghĩ không nhiều, trong đó Văn phòng Chính phủ cũng huy động các doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm của Việt Nam phục vụ hội nghị. Có thể nói đây là dịp để chúng ta quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam. Bình thường quảng cáo trên  các hãng lớn bỏ ra hàng triệu đô giờ có hơn 200 hãng thông tấn đến với Việt Nam đưa tin. Quan trọng nhất là hai nhà lãnh đạo gặp nhau trong không khí cởi mở sẽ là tiền đề cho những hội nghị tiếp theo”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !