Hóa thạch nghi là bằng chứng về quái vật mực ăn cá voi

Một nhà nghiên cứu Mỹ đưa ra bằng chứng hóa thạch về sự tồn tại của quái vật mực được cho dài 1,6km, có thể nuốt chửng cá voi.

Kraken là quái vật mực khổng lồ trong thần thoại Bắc Âu có thể nuốt chửng cá voi và tàu thuyền. Các truyền thuyết mô tả sinh vật biển này dài 1,6 kilomet. Dù Kraken được nhắc đến lần đầu tiên trong truyện dân gian Iceland thế kỷ 13 Örvar-Oddr, một nhà nghiên cứu cho rằng có bằng chứng hóa thạch về sinh vật này, theo Ancient Origins.

Minh họa quái vật mực Kraken trong truyền thuyết. (Ảnh: YouTube).

Được phát hiện năm 2011, các hóa thạch của một loài thằn lằn biển có những dấu vết lạ có thể do một con vật giống Kraken gây ra. Dù vấp phải nhiều chỉ trích, giáo sư Mark McMenamin, nhà cổ sinh vật học ở Đại học Mount Holyoke tại Massachusetts, Mỹ, vẫn đưa thêm nhiều bằng chứng khác để củng cố kết luận.

Một hóa thạch cột sống có cách sắp xếp khác thường của bò sát biển được tìm thấy trong công viên Berlin-Ichthyosaur State Park ở Nevada, Mỹ. Hóa thạch thuộc về một con thằn lằn cá sống cách đây 200 - 250 triệu năm. Cách phân bố những chiếc xương cho thấy nó bị một loài thú săn mồi lớn hơn nhiều tấn công, có thể là một con bạch tuộc hoặc mực khổng lồ thống trị đại dương lúc đó. Theo ước tính, sinh vật đánh bại thằn lằn cá phải dài khoảng 30 mét, vượt xa bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương, loài bạch tuộc lớn nhất ngày nay.

Phát hiện hóa thạch của một bộ phận được nhận định mỏ của mực khổng lồ, cùng với nhiều chiếc xương có dấu vết xúc tu, dường như củng cố giả thuyết của giáo sư McMenamin. Một đống xương vụn cũng được tìm thấy bên cạnh xác thằn lằn cá.

Dấu vết xúc tu mực trên hóa thạch thằn lằn cá. (Ảnh: Mark McMenamin).

Giáo sư McMenamin nhận định cách sắp xếp của bộ xương và vị trí xúc tu chỉ ra thằn lằn cá bị nhấn chìm hoặc bị siết quanh cổ. Nhiều khả năng nó bị quái vật giống Kraken lôi về hang ổ và xác bị vứt ở đó.

Tuy nhiên, giới nghiên cứu vẫn cho rằng cần nhiều bằng chứng thuyết phục hơn trước khi đưa ra kết luận chính xác về sự tồn tại của quái vật Kraken trong thực tế.

Theo VnExpress

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !