Hàng trăm nhân viên nữ tại Microsoft bị quấy rối tình dục

ICTnews - Lần đầu tiên các tài liệu của tòa án được công bố cho thấy đã có tới 238 đơn khiếu kiện của các nữ nhân viên Microsoft, về việc họ bị các đồng nghiệp nam và các quản lý nam quấy rối, xâm hại tình dục.
Hàng trăm nhân viên nữ tại Microsoft bị quấy rối tình dục - ảnh 1

Hàng trăm nhân viên nữ của Microsoft kiện các nam đồng nghiệp và quản lý quấy rối tình dục

Theo một tài liệu tòa án vừa được công bố, các nữ nhân viên làm các công việc kỹ thuật tại Microsoft đã nộp lên 238 đơn khiếu nại nội bộ liên quan đến nạn phân biệt giới tính hoặc quấy rối tình dục từ năm 2010 đến năm 2016. Tài liệu mới vừa được Reuters đưa ra lần đầu tiên vào tối thứ hai (12/3).

Các con số được tiết lộ là một phần của một vụ kiện tập thể ban đầu được đệ trình vào năm 2015. Các nữ nguyên đơn cho rằng hệ thống đánh giá nội bộ của công ty đã phân biệt đối xử với phụ nữ và chống lại sự tiến bộ nghề nghiệp của phụ nữ.

Nhiều năm qua, Microsoft đã trao các hồ sơ kiện tụng này cho các luật sư của nguyên đơn. Trong hồ sơ đệ trình được đưa ra hồi tháng Hai năm 2017, luật sư của Moussouris, ông Michael Subit, đã viết rằng "Văn hoá của Microsoft đang bị sách nhiễu bởi các vụ quấy rối tình dục".

Luật sư viết: “Các hồ sơ của công ty cho thấy phụ nữ ở Microsoft bị các đồng nghiệp nam và các nhà quản lý nam quấy rối tình dục, dẫn đến nhiều vụ kiện liên quan đến quấy rối tình dục, và thậm chí còn xảy ra một số vụ xâm phạm tình dục, song thường không bị trừng phạt”

Cụ thể, Subit tiếp tục, đơn vị nội bộ của Microsoft (gọi là "ERIT") đã nhận được 108 đơn khiếu nại về nạn quấy rối tình dục của các nữ nhân viên kỹ thuật ở Microsoft tại Mỹ, 119 vụ khiếu nại về phân biệt đối xử về giới, 8 khiếu nại về hành động trả đũa, và 3 đơn phàn nàn về kỳ thị mang thai. Trong tất cả các trường hợp phân biệt đối xử về giới đã được tuyên bố, điều tra nội bộ của Microsoft chỉ phát hiện ra một khiếu nại như vậy là "có căn cứ".

Subit tiếp tục:

“Trong thực tế, ERIT thường kết luận các vụ kiện là không có vi phạm chính sách ngay cả khi mọi bằng chứng đều ngược lại. Ví dụ, bốn nhân viên nữ đã đưa ra bốn khiếu nại riêng biệt về các vụ quấy rối tình dục do một nhân viên nam của Microsoft gây ra, nhưng ERIT vẫn không tìm thấy “hành vi vi phạm chính sách” nào mặc dù kết luận rằng kẻ quấy rối bị cáo buộc chạm vào cả bốn phụ nữ theo cách khiến họ cảm thấy không thoải mái. Trong một cuộc điều tra khác, ERIT kết luận rằng một nhân viên nam "tham gia vào hành vi quấy rối như được mô tả trong Chính sách Chống Phân biệt và Chống Kỳ thị của Microsoft (Quấy rối tình dục)", nhưng ERIT vẫn lúng túng phát hiện ra rằng hành vi đó đạt đến mức vi phạm chính sách.

Nhóm ERIT, hoạt động tại trụ sở Redmond, cũng không có chính sách hoặc thủ tục cụ thể về các cuộc điều tra.

Cũng giống như các ngành công nghiệp khác trong những tháng gần đây, Silicon Valley đã phải đối phó với nạn lạm dụng tình dục trong các tập đoàn và người nổi tiếng nhất theo cách hoàn toàn mới. Một số cá nhân đã bị lật đổ vì các cáo buộc hành vi tình dục sai trái bao gồm Shervin Pishevar, Robert Scoble và Steve Jurvetson.

Phát ngôn viên của Microsoft, Scott Whiteaker, trong một email gửi cho trang tin tức Arstechnica, viết rằng: "Sự đa dạng là rất quan trọng đối với Microsoft".

"Chúng tôi muốn nhân viên lên tiếng nếu họ có mối bận tâm, và chúng tôi cố gắng để họ dễ dàng lên tiếng", tuyên bố tiếp tục. "Chúng tôi coi trọng mối quan tâm của các nhân viên một cách nghiêm túc và có cả một hệ thống công bằng và mạnh mẽ để điều tra những đơn kiện của nhân viên, đồng thời sẽ hành động thích hợp khi cần thiết".

B.T (Theo Arstechnica)

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !