Hàng trăm người tập trung gần cầu Bến Thủy ký đơn yêu cầu Cienco 4 miễn phí BOT

Sáng 9/4, hàng trăm người dân, cùng hơn 40 chiếc xe ô tô lại tiếp tục diễu hành gần cầu Bên Thủy 1, Bến Thủy 2 (nối hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh) tiếp tục đòi quyền lợi chính đáng khi phải đóng phí BOT.
Hàng trăm người tập trung gần cầu Bến Thủy ký đơn yêu cầu Cienco 4 miễn phí BOT - ảnh 1

Sáng 9/4 hàng trăm người dân cùng phương tiện lại kéo ra cầu Bến Thủy để phản đối dịch vụ phí BOT.

Khoảng 8h sáng 9/4, đông đảo người dân cùng phương tiện ô tô tập trung tại thị trấn Xuân An, gần cầu Bến Thủy với các băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu nhà đâu tư Cienco 4 phải miễn, giảm phí cho người dân có hộ khẩu tại các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Hồng Lĩnh.

Anh Nguyễn Văn Linh (người Nghi Xuân) phản ánh: “Nếu nói, đóng tiền bảo trì cầu Bến Thủy 1 thì lại càng không hợp lý. Đơn giản, cầu xây đã lâu, thu phí cũng đã hoàn thiện, đã đóng phí cả hàng chục năm trời, chả lẽ giờ còn đóng tiếp. Còn nói đóng phí cho đường BOT thì lại càng không, chúng tôi có đi đường này đâu mà đóng. Thật vô lý”.

“Còn việc, nhà đầu tư trả lời dân rằng sẽ giảm phí 50% cho những phương tiện ở hai đầu cầu Bến Thủy, tôi không chấp nhận. Giảm là giảm cho đối tượng nào, cái đó phải rõ ràng. Còn với chúng tôi, quan điểm nhất quán, không đi một mét đường BOT nghĩa là không đóng phí. Chúng tôi, đòi quyền lợi chính đáng, chứ không có ý chống đối hay làm sai trái chỉ thị của ai?” – một người dân tại Nghi Xuân bức xúc nói.

Anh Nguyễn Văn Hùng cung cấp: Hàng trăm người dân ra đây ngoài việc đòi giảm miễn phí dịch vụ BOT thời gian qua thì sáng nay, chúng tôi còn tập trung để “Ký đơn kiến nghị tập thể lên Chính phủ và Quốc hội về việc người dân không sử dụng công trình BOT của Cienco 4 nhưng vẫn phải đóng phí”.

Một lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân cho biết, việc dân tập trung diễu hành tại hai đầu cầu diễn ra thời gian qua. Lực lượng công an địa phương đã có mặt và đảm bảo an ninh trật tự cung đường, đồng thời tuyên truyền người dân trở về nhà, mọi kiến nghị phía công an sẽ có trách nhiệm phản ánh lên nhà đầu tư, Bộ GTVT, Bộ tài chính.

Hàng trăm người tập trung gần cầu Bến Thủy ký đơn yêu cầu Cienco 4 miễn phí BOT - ảnh 2

Ngoài việc đòi giảm miễn phí dịch vụ BOT thời gian qua thì sáng nay, người dân còn tập trung để “Ký đơn kiến nghị tập thể lên Chính phủ và Quốc hội về việc người dân không sử dụng công trình BOT của Cienco 4 nhưng vẫn phải đóng phí”.

Một lãnh đạo khác tại huyện Nghi Xuân cũng thông tin, phía chính quyền đã nắm mọi thông tin về việc kiến nghị đòi giảm phí dịch vụ BOT của người dân Hà Tĩnh, Nghệ An. Chúng tôi, đồng lòng với người dân và yêu cầu nhà đầu tư phải có ý kiến sớm nhất trả lời rõ ràng về việc miễn, giảm cho người dân tại đây.

Trước đó, ngày 4/4/2017, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc số 3225 gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phê bình các cơ quan chức năng đã không giải quyết dứt điểm kiến nghị của người dân, làm kéo dài tình trạng mất an ninh trật tự và an toàn giao thông khu vực trạm thu phí Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng thời, yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1504/VPCP-CN ngày 21/2/2017, rà soát lại hết các bất hợp lý để kịp thời chỉnh sửa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/4/2017.

Trương Hoa - Việt Hòa

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !