Hàng ngàn hộ gia đình Anh đối mặt với nghèo đói

Hàng ngàn gia đình ở nước Anh sẽ phải phụ thuộc vào sự trợ giúp thực phẩm của các tổ chức từ thiện trong dịp Giáng Sinh năm nay.
Hàng ngàn hộ gia đình Anh đối mặt với nghèo đói - ảnh 1

Bữa ăn tại một trung tâm từ thiện ở Anh

Vào thời điểm này, theo ước tính khoảng hơn 2.000 gia đình phải cần đến sự trợ giúp về thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác từ các tổ chức từ thiện

Theo số liệu từ tờ Guardian (Anh), khoảng 4.500 trẻ em vẫn sống trong cảnh nghèo khổ và cần được chăm sóc.

Ông Tom MacInnes, giám đốc Viện chính sách mới chia sẻ: “Dù có việc làm nhưng chỉ bán thời gian, hoặc vài giờ trong ngày nên số tiền họ nhận được không đủ để trang trải cuộc sống”.

Theo ông MacInnes, nguyên nhân khiến số người nghèo ở Anh tăng lên có thể là do lương thấp, số người thất nghiệp hay làm bán thời gian ngày một nhiều.

Trả lời phỏng vấn tờ Guardian, bà Rebecca Daly, 31 tuổi cho biết chi phí sinh hoạt tăng cao, năm nay bà không thể xoay sở để mua quà Giáng Sinh cho con.

Tổ chức từ thiện Kind, ở Anh đã lên kế hoạch chi tiết giúp đỡ người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn ở Merseyside. Họ hi vọng sẽ gửi đi hơn 1.600 món quà trong dịp Giáng Sinh này. Ngoài ra, tổ chức từ thiện trẻ em Kids Company sẽ thực hiện việc trao hơn 12.000 suất ăn miễn phí cho trẻ em đường phố trong tuần tới.

Trussell Trust, tổ chức điều hành ngân hàng thực phẩm lớn nhất nước Anh chia sẻ họ cũng đang phải gặp chịu áp lực và thách thức lớn vì ngày càng nhiều người dân phụ thuộc vào sự trợ cấp đồ ăn trong dịp Giáng Sinh.

Ông David McAuley, giám đốc điều hành Trussell Trust chia sẻ: “Chắc chắn, với hàng nghìn gia đình, Giáng Sinh năm nay sẽ  không chỉ là nghỉ ngơi ăn uống và tặng quà. Đó sẽ là cuộc đấu tranh để tìm kiếm thức ăn".

Trẻ em là đối tượng buồn bã nhất vì chắc chắn sẽ có nhiều người trong số họ không được nhận quà Giáng Sinh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Thanh Nga (lược dịch)

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !