Hai Bộ trưởng Nhật Bản tới thăm đền Yasukuni

Theo AP, hôm nay (15/8), có ít nhất hai bộ trưởng trong Nội các Nhật Bản đã đến thăm ngôi đền gây tranh cãi Yasukuni. Một động thái được cho là sẽ khiến Trung Quốc và Hàn Quốc tức giận.

Hai vị bộ trưởng tới thăm Yasukuni hôm 15/8 là ông Keiji Furuya, Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia và Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Yoshitaka Shindo.

Hai Bộ trưởng Nhật Bản tới thăm đền Yasukuni - ảnh 1

Hàng nghìn người Nhật Bản tới thăm Yasukuni hôm nay (15/8), ngày kỉ niệm 69 năm kết thúc Thế chiến II.

Từ trước tới nay, những nước bị Nhật Bản xâm chiếm trong Thế chiến II là Trung Quốc và Hàn Quốc luôn chỉ trích việc các quan chức Nhật Bản tới thăm Yasukuni, một nơi bị những nước này coi là biểu tượng của sự tàn bạo. Yasukuni thờ những lính Nhật và cả những tội phạm chiến tranh trong Thế chiến II.

Cũng trong ngày 15/8, hàng nghìn người dân Nhật Bản đã tới thăm Yasukuni nhân dịp kỉ niệm Thế chiến II kết thúc cách đây gần 7 thập kỉ.

Hồi tháng 12/2013, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã khiến cho Nhật Bản và Hàn Quốc vô cùng tức giận khi đến thăm ngôi đền này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !