Hà Tĩnh: Sai phạm về đất đai, Trưởng phòng TN&MT huyện bị cách chức

Theo quyết định thi hành kỷ luật, ông Lê Văn Thủy, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã vi phạm trong lĩnh vực đất đai.

Quyết định cách chức trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà

Sáng 16/11, ông Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) ký quyết định cách chức Trưởng phòng TN&MT huyện đối với ông Lê Văn Thủy về những sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ Trần Xuân Thành và Nguyễn Thị Là ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc; có biểu hiện lợi ích cá nhân trong việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ hộ bà Nguyễn Thị Là.

Theo quyết định này, ông Thủy đã vi phạm các quy định của Luật đất đai năm 2013; Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005; Luật Cán bộ, công chức 2008 và Nghị định 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức. Thời gian thi hành kỷ luật ông Lê Văn Thủy kể từ ngày 16/11/2017.

Ngoài ra, thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó phòng kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện.

Thi hành kỷ luật hạ bậc lương, từ bậc 4 xuống bậc 3 đối với ông Đặng Trần Thông, chuyên viên Phòng TN&MT.

Trước đó, UBND huyện Lộc Hà nhận được phản ánh của người dân về việc cấp đất sai quy định ở xã Thịnh Lộc. Cụ thể, trong quá trình ông Trần Xuân Thành và bà Nguyễn Thị Là thực hiện việc bán đất, ông Lê Văn Thủy đã để xảy ra nhiều thiếu sót về thủ tục giấy tờ đất, không xác định được đất lâm nghiệp nên làm hồ sơ cấp sổ đỏ có sự chồng lấn về diện tích. Ngoài ra, một số người đứng ra mua đất của hộ ông Thành và bà Là là người thân của ông Thủy.

Sau khi phát hiện sai phạm, UBND huyện Lộc Hà đã ra quyết định thu hồi hơn 2.300m2 đất thuộc xã Thịnh Lộc trước đó đã chuyển nhượng cho 5 hộ gia đình, cá nhân sai quy định. Đồng thời, Ban thường vụ Huyện ủy Lộc Hà cũng đã ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức ủy viên ban chấp hành Đảng bộ cơ quan huyện nhiệm kỳ 2015-2020, cách chức Bí thư chi bộ Phòng TN&MT nhiệm kỳ 2017-2020 đối với ông Lê Văn Thủy.

Mỹ Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !