Hà Tĩnh: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà và hỏi thăm nhân dân vùng tâm bão

Sáng 30/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã về Hà Tĩnh chỉ đạo, tặng quà động viên người dân tại huyện Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh và tại T.X Kỳ Anh.

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh.

Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác TW đã đến những nơi bị bão số 10 tàn phá nặng nhất để thăm hỏi, động viên người dân.

Ngay khi đến Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng đã đến trực tiếp đến thăm hỏi đời sống người dân; đi kiểm tra tình hình thực tế tại những nơi bão số 10 tàn phá nặng nề.

Tại Kỳ Anh, Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra và thăm hỏi động viên thầy và trò các trường: Trường Mầm non xã Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh); Trường tiểu học Kỳ Thịnh (T.X Kỳ Anh).

Đến các trường trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh thăm hỏi, động viên thầy và trò tại đây

Tại đây Phó Thủ tướng nghe báo cáo tình hình thiệt hại do bão gây ra cho các trường.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chia sẻ những khó khăn mà các trường đã và đang gặp phải. Dù khó khăn, thiếu thốn như vậy nhưng cấp ủy chính quyền và các nhà trường vẫn nỗ lực từng bước khắc phục, ổn định sớm việc dạy và học, thực sự rất đáng biểu dương, ghi nhận.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã trao tặng mỗi trường 200 triệu đồng để tiếp tục khắc phục những thiệt hại vật chất do bão gây ra.

Phó Thủ tướng cũng trao tặng nhiều suất qùa có ý nghĩa để hỗ trợ, động viên các tổ chức, người dân tại nơi tâm bão số 10 đi qua.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do bão tại các phường như: Kỳ Thịnh, Kỳ Phương (T.X Kỳ Anh); đến thăm xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh); xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên).

Phó Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi tình hình cuộc sống của các gia đình, đồng thời chia sẻ những khó khăn, mất mát mà các gia đình đang gặp phải. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quân tâm, giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này Phó Thủ tướng đã trao tặng mỗi hộ số tiền 50 triệu đồng để khắc phục, sửa chữa lại nhà của bị đổ do bão.

Được biết, toàn bộ số tiền mà Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng các tổ chức, cá nhân tại huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và T.X Kỳ Anh là số tiền mà Phó Thủ tướng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ để giúp các trường và bà con khắc phục hậu quả sau bão.

Theo thống kê của UBND tỉnh Hà Tĩnh, cơn bão số 10 (Doksuri) đã làm tỉnh này thiệt hại hơn 6.000 tỉ đồng. Trong bão không có người chết nhưng sau bão quá trình khắc phục hậu quả có 2 người chết.

Về cơ sở hạ tầng có 231 điểm trường bị ảnh hưởng với 831 phòng, hai cột truyềnhình gãy đổ, 2.395 cột điện đổ gãy, 159km dây điện bị đứt.

Hà Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !