Hà Nội công bố quy hoạch chi tiết khu trung tâm chính trị Ba Đình

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ban hành quy định quản lý theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu trung tâm chính trị Ba Đình, tỷ lệ 1/2000.
Hà Nội công bố quy hoạch chi tiết khu trung tâm chính trị Ba Đình - ảnh 1

Hà Nội vừa công bố quy hoạch chi tiết khu trung tâm chính trị Ba Đình. (Ảnh IT)

Quy định quản lý theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu trung tâm chính trị Ba Đình tỷ lệ 1/2000 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó quy định về sử dụng đất đai, bảo vệ, tôn tạo và xây dựng các công trình tại khu trung tâm Ba Đình.

Căn cứ vào hồ sơ đồ án điều chỉnh, UBND TP Hà Nội sẽ phối hợp với các bộ ban ngành quản lý trật tự xây dựng, kiểm tra việc đầu tư xây dựng theo đồ án đã được phê duyệt và cung cấp thông tin về quy hoạch kiến trúc.

Theo quy hoạch, tổng diện tích đất trong ranh giới điều chỉnh là 134,5 hecta, trong đó đất di tích lịch sử đặc biệt 38,7 hecta, đất trụ sở cơ quan, đại sứ quán, công trình công cộng, biệt thự công vụ 42 hecta (chiếm 31,2%), cây xanh mặt nước, thảm cỏ, công viên 18,5 hecta…

Việc quản lý xây dựng trong khu trung tâm chính trị Ba Đình cũng cần phải tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành khác. Trong khu vực trung tâm chính trị Ba Đình bao gồm các công trình công cộng, cơ quan, nhà công vụ, nhà ở dân cư, và các công trình khác, mọi việc điều chỉnh chức năng trong khu vực đều phải được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Về tổ chức thực hiện, Chính phủ giao Bộ Xây dựng phối hợp với UBND TP Hà Nội quản lý toàn diện các hoạt động đầu tư xây dựng, quản lý phát triển cải tạo và không gian kiến trúc cảnh quan theo đúng đồ án quy hoạch. Tổ chức triển khai các quy hoạch chi tiết 1/500, dự án đầu tư xây dựng, thiết kế đô thị các khu vực theo quy hoạch được duyệt.

Thủ tướng Chính phủ cũng cho phép lập quy hoạch chi tiết 1/500 các khu vực như khu di tích Chủ tịch HCM, khu cơ quan làm việc của Chính phủ, cơ quan Trung ương Đảng.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !