Giám đốc cảng hàng không Tân Sơn Nhất đề nghị lập đồn công an tại sân bay

Để tăng cường đảm bảo an ninh cho sân bay Tân Sơn Nhất, ông Đặng Tuấn Tú kiến nghị đầu tư thêm các thiết bị soi chiếu, giám sát... Ông cũng cho rằng sân bay cần thành lập đồn công an để kịp thời xử lý các tình huống tại đây.
Giám đốc cảng hàng không Tân Sơn Nhất đề nghị lập đồn công an tại sân bay - ảnh 1

Lực lượng An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hành khách trước khi vào khu vực chờ lên máy bay.

Ngày 3/12 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ tới làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sân bay TSN) về kết quả thực hiện công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không năm 2016.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Đặng Tuấn Tú – Giám đốc sân bay TSN cho biết dự kiến vào cuối năm nay lượng hành khách qua sân bay sẽ đạt 32 triệu lượt, vượt qua công suất khai thác theo quy hoạch của sân bay.

Cũng theo thống kê, sây bay hiện có 51 hãng hàng không đăng ký khai thác (4 hãng trong nước, 47 hãng nước ngoài). Về hệ thống cơ sở hạ tầng hiện sân bay có 2 đường hạ cất cánh song song, 13 đường lăn, 52 vị trí đỗ tàu bay, 21 vị trí đỗ qua đêm, bảo dưỡng.

Theo Giám đốc sân bay TSN, hiện tốc độ tăng trưởng tại đây rất mạnh cả về tần suất và số lượng máy bay, nên dẫn đến tình trạng thiếu vị trí sân đỗ. Trong khi quy hoạch giai đoạn 2020, định hướng đến năm 2030 sân bay cần có 80 vị trí đỗ tàu bay mới đảm bảo cho hoạt động khai thác.

Về công tác đảm bảo an ninh hàng không, ông Đặng Tuấn Tú cho biết, hiện sân bay đã thành lập Trung tâm An ninh hàng không với 11 đội nghiệp vụ, 981 nhân viên kiểm soát, với 65 máy soi chiếu an ninh, 67 thiết bị phát hiện kim loại cầm tay, 528 camera giám sát an ninh, 2 thiết bị phát hiện chất nổ…

Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng an ninh hàng không đã phát hiện 55.761 trường hợp hành khách mang đồ vật cấm vận chuyển, hoặc vận chuyển có điều kiện. Đặc biệt có 90 trường hợp vận chuyển trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Ngoài ra cơ quan quản lý còn ghi nhận 26 trường hợp vi phạm an toàn tĩnh không như bị chiếu đèn lazer, tàu bay mô hình, cần cẩu xây dựng quá cao, và 2 sự cố liên quan đến an ninh mạng.

Để tăng cường đảm bảo an ninh cho sân bay, ông Đặng Tuấn Tú kiến nghị đầu tư thêm các thiết bị soi chiếu, giám sát, và tiếp tục nâng cao hoạt động đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cho các nhân viên trong phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh. Ông cũng cho rằng sân bay cần thành lập đồn công an để kịp thời xử lý các tình huống tại đây…

Để giảm áp lực cho sân bay, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn hàng không Giám đốc sân bay TSN kiến nghị đầu tư xây dựng thêm đường lăn, sân đỗ, nhà ga, xây dựng thêm đường giao thông quanh sân bay để tăng kết nối, giảm tình trạng ùn tắc tại khu vực này.

Sau khi nghe báo cáo, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã trực tiếp đi kiểm tra một số khu vực tại sân bay như: Ga hành khách quốc tế, Trung tâm hiệp đồng khẩn nguy, Khu vực kiểm soát an ninh mạng, Đài chỉ huy, Khu vực sân đỗ…

Tại đây ông nhấn mạnh rằng hoạt động hàng không có ảnh hưởng lớn đến tất cả các mặt của đời sống xã hội. Trong khi đó nếu xảy ra sự cố hàng không thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng, do vậy cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ông cũng yêu cầu các lực lượng chức năng của TP phối hợp, hỗ trợ sân bay TSN trong việc đầu tư hạ tầng, đảm bảo an ninh mạng, ngăn ngừa tình trạng chiếu tia lazer… để hoạt động hàng không tại đây được liên tục, an toàn.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !