Cơm chiều ngon miệng với thịt rang mắm tép đậm đà đơn giản
![]() |
Nguyên liệu:
+ Thịt ba chỉ: 300gr
+ Mắm tép: 50gr
+ Đường: 20gr
+ Hành hoa: 2 nhánh
+ Ớt tươi tùy thích
Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép:
![]() |
Bước 1: Thịt ba chỉ sơ chế sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp thịt ba chỉ với mắm tép và đường, trộn đều để chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
Do mắm tép thường khá mặn nên các bạn không nên cho thêm mắm muối gì vào thịt ba chỉ khi ướp.
![]() |
Bước 2: Phần hành hoa sơ chế sạch thái nhỏ, để riêng 1 phần cọng trắng của hành.
![]() |
Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành trắng vào xào thơm, tiếp tục cho thịt ba chỉ đã ướp với mắm tép và đường vào xào cùng.
Xào cho đến khi thịt ba chỉ chín và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.
Tùy vào độ mặn của mắm tép mà các bạn có thể thêm bớt mắm và đường khi rang thịt nhưng phải bảo đảm độ đậm vị và hơi hậu ngọt của thịt sau khi rang chín.
![]() |
Bước 4: Rang thịt cho đến khi cạn khô nước và hơi chảy mỡ, vàng xém là được. Lúc này nếu ăn được cay thì các bạn cho vào chảo thịt vài lát ớt tươi, rắc thêm hành hoa thái nhỏ đảo đều cho chín tái thì tắt bếp.
![]() |
Cho thịt chưng mắm tép ra đĩa, dùng với cơm nóng. Thịt ngọt dai mà đậm đà nổi vị mắm tép đặc trưng, ăn vừa ngậy thơm với lớp mỡ trong veo nổi rõ những vân ba chỉ. Làm món này cho bữa chiều thì nên nấu nhiều cơm hơn nhé vì sẽ rất hao cơm đấy.
![]() |
Đĩa thịt ba chỉ rang mắm tép đơn giản nhưng bắt mắt là món ngon hàng ngày, ngon miệng tuy đơn giản nhưng chỉ cần thêm đĩa rau luộc hay bát canh rau là rất đủ chất dinh dưỡng mà lại ngon miệng mỗi khi lười biếng rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt chưng mắm tép này!