Gả chồng mình cho bạn xong, tôi "gửi đời" nơi cửa Phật

Có lẽ chẳng người phụ nữ nào làm cái việc giống tôi: Gả chồng mình cho bạn. Nhưng tôi nghĩ mình đã làm được một việc có ý nghĩa.
Chị Thanh Tâm thân mến!

Có lẽ ít ai lại làm cái chuyện khác người như tôi. Ai biết chuyện cũng cho tôi là người không bình thường, nhưng tôi lại nghĩ đó là việc mà tôi có thể làm cho anh, và như vậy lòng tôi mới thanh thản.

Anh là con trai duy nhất của một gia đình học thức, cha mẹ anh chỉ có một mình cậu con trai nên họ đặt nhiều kỳ vọng vào anh. Khi anh quyết định lấy tôi làm vợ, cha mẹ anh đã mời tôi đến nói chuyện và dặn rằng: “Bác chỉ có thằng Trung là đứa con duy nhất, khi về chung sống với nhau, hai đứa phải sinh cho bác một thằng cháu trai”. Lúc đầu nghe những lời chỉ dạy của cha mẹ anh, tôi cũng lo lắm, nhưng vì yêu anh và nghĩ rằng chẳng lẽ mình không làm được điều đó, vậy là tôi gật đầu đồng ý. Cưới nhau được 3 năm, vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc, cha mẹ chồng cũng rất yêu thương tôi, nhưng chỉ tội là chúng tôi chưa có lấy một mụn con. Vợ chồng tôi quyết định đi khám bác sĩ, cuối cùng người bị “liệt” chính là tôi. Tôi suy sụp tinh thần và nghĩ có lẽ cuộc sống hạnh phúc của mình sẽ chấm dứt từ đây. Chồng tôi luôn động viên và yêu thương tôi nhiều hơn, nhưng tôi làm sao có thể thất hứa với cha mẹ chồng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi đã tâm sự với chồng: “Anh à, dù tình cảm của em không thay đổi, nhưng vì gia đình, vì cha mẹ, em sẽ ra đi để cho anh không phải đắn đo, khó xử”. Tuy chồng tôi không nói gì, nhưng tôi biết anh rất buồn khi mất tôi. Cuối cùng tôi vẫn quyết định ra đi.

Rồi một ngày tình cờ tôi gặp Lan, bạn thân của hai vợ chồng tôi xa quê hương lâu ngày mới trở về. Ngày trước, Lan cũng rất yêu chồng tôi, nhưng anh lại dành tình cảm cho tôi, nên Lan đành rút lui trong sự nuối tiếc. Giờ đây cô ấy quay trở lại, tôi muốn họ nối lại tình xưa. Tôi đã cố tạo ra những tình huống gặp gỡ bất ngờ để hai người họ có thời gian trò chuyện với nhau. Tôi quyết định ly dị với anh, nhưng tôi vẫn luôn giúp anh gặp gỡ với Lan. Cha mẹ anh cũng đồng ý với việc anh quen với Lan. Một năm sau, tôi nhận được tin hai người về sống chung với nhau. Cuối năm đó họ sinh một bé trai kháu khỉnh trước sự vui mừng của cả gia đình. Tôi cũng mừng lắm. Sau đó tôi quyết định chọn cửa chùa làm nơi nương tựa những tháng ngày còn lại của cuộc đời. Dù phải chịu đựng bao tiếng đời, nhưng tôi nghĩ mình đã làm được một việc ý nghĩa, đem lại hạnh phúc cho người mình yêu và gia đình anh ấy.

Như Anh (Thủ Đức, TP HCM)

Gả chồng mình cho bạn xong, tôi

Cuối năm đó họ sinh một bé trai kháu khỉnh trước sự vui mừng của hai bên gia đình


Chị Như Lan thân mến!

Đúng là hiếm ai có được tấm lòng cao cả như chị, chị đã hy sinh hạnh phúc của mình để tạo dựng hạnh phúc cho cả một gia đình, cả một dòng tộc. Mất đi hạnh phúc mà mấy năm trời mình gây dựng thật đau đớn, điều đó ai cũng hiểu. Chị mất quyền làm mẹ, mất mái ấm gia đình, nếu như chị không phải là người thật bình tĩnh và có suy nghĩ sáng suốt thì cú sốc này khó có thể vượt qua. Nhưng chị thật phi thường, biết chấp nhận tất cả, chẳng những vậy mà còn xây dựng hạnh phúc cho chính người chồng đầu ấp tay gối, chuyện đó đâu phải ai cũng có thể làm được. Dù biết rằng, nếu không sinh được con, thì chị và chồng vẫn có thể xin con nuôi, nhưng chị đã không muốn điều đó xảy ra, mà chị muốn rằng con anh phải do chính anh sinh ra nó, đó mới là hạnh phúc trọn vẹn.

Việc chị làm chắc chắn cha mẹ và chồng chị phải khắc ghi suốt đời, chị đừng vì miệng lưỡi thiên hạ mà thêm đau lòng. Dù rằng mất đi những hạnh phúc của đời mình nhưng xung quanh chúng ta còn có nhiều hạnh phúc khác. Ngay bản thân chị, khi chồng mình sinh được đứa con kháu khỉnh, chị đã thấy thanh thản và hạnh phúc đó sao. Nương tựa cửa chùa là quyết định của chị, có lẽ sau nhiều sóng gió, chị cảm thấy mệt mỏi với sự đời, giờ trở về nơi bình yên để tìm một cuộc sống bình dị, có lẽ nó sẽ giúp chị tĩnh tâm, sống thanh thản hơn. Mỗi người có một lựa chọn cho tương lai của mình. Chị đã vì người khác nhiều rồi, bây giờ chị hãy sống cho bản thân mình, hãy làm những gì mà mình muốn. Chúc chị gặp nhiều may mắn!

Thanh Tâm/Báo PNVN

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Đang cập nhật dữ liệu !