Edward Snowden được bầu làm hiệu trưởng đại học danh tiếng

Edward Snowden, người đã tiết lộ những bí mật tình báo Mỹ, vừa được bầu làm hiệu trưởng của trường Đại học Glasgrow, một trong những trường đại học lâu đời nhất của Vương Quốc Anh.

Chức hiệu trưởng mà Snowden dành được là do sinh viên bầu và đại diện cho sinh viên, một chức vụ quen thuộc tại các trường đại học lâu đời ở Anh với nhiệm vụ chính là làm việc với hội đồng đại diện cho sinh viên và giúp sinh viên truyền đạt những mối quan tâm của họ tới ban quản lý trường. 

Edward Snowden được bầu làm hiệu trưởng đại học danh tiếng - ảnh 1

Cựu điệp viên MỹEdward Snowden.

Snowden đã vượt qua cựu lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Charles Kennedy và 3 ứng cử viên khác để giành được vị trí này.

Lubna Nowak, một trong những đại diện của các nhóm đề cử Snowden cho biết: "Tôi vô cùng hạnh phúc và ngay từ đầu tôi đã tin rằng ông ấy xứng đáng với vị trí đó. Tất nhiên, tôi vinh dự là một sinh viên Đại học Glasgow để giờ tôi có thể nói rằng Edward Snowden là hiệu trưởng của chúng tôi. Điều đó rất tuyệt vời”.

"Tôi nghĩ chúng tôi đã bày tỏ được sự phản đối với việc giám sát và xâm nhập vào cuộc sống riêng tư của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng những “người tố giác” (như Snowden) cần được tôn vinh và họ là anh hùng chứ không phải là kẻ phản bội".

Khi được hỏi về việc liệu có vấn đề gì không khi bầu một hiệu trưởng vắng mặt, Nowak nhấn mạnh rằng  cuộc bầu cử này là sự tiếp nối của một truyền thống đáng tự hào. Trước đây Đại học Glasgow cũng đã bầu bà Winnie Mandela (người vợ đầu tiên của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela), mặc dù sinh viên đều biết rằng bà sẽ không thể tới Glasgow để thực sự nắm giữ vị trí có nhiệm kì 3 năm này.

Snowden hiện đang sống tị nạn tạm thời ở Nga sau khi tiết lộ những bí mật động trời của tình báo Mỹ hồi năm ngoái.

Phạm Khánh

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !