Dừng dự án ở đèo Hải Vân: Ý thức như vậy rồi, đừng tái phạm nữa!

“Làm chưa đúng thì cho dừng dự án là chuyện bình thường. Đây là ý thức trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. Đã ý thức như vậy rồi thì địa phương đừng tái phạm nữa” – Trung tướng Bế Xuân Trường nói.
Dừng dự án ở đèo Hải Vân: Ý thức như vậy rồi, đừng tái phạm nữa! - ảnh 1

Trung tướng Bế Xuân Trường trao đổi với PV bên lề kỳ họp chiều 27/11 (Ảnh ND)

Bên lề kỳ họp Quốc hội chiều 27/11, ĐBQH – Trung tướng Bế Xuân Trường, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chia sẻ với PV Infonet và một số cơ quan báo chí sau khi tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định dừng dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine ở khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân.

Nhìn nhận về thái độ của tỉnh Thừa Thiên Huế khi quyết định dừng dự án, Trung tướng Bế Xuân Trường cho biết, việc đia phương cho dừng dự án là việc của địa phương. “Khi thấy công việc của mình làm chưa đúng và cho dừng cũng là chuyện bình thường. Việc địa phương dừng và thu giấy đã cấp chắc toàn dân sẽ ủng hộ, hoan nghênh”.

Nêu quan điểm về câu chuyện trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị có liên quan khi cấp phép cho dự án, theo Trung tướng Bế Xuân Trường, vì đã có sai phạm nên chắc chắn phải đề cập đến trách nhiệm, còn mức độ như thế nào lại là chuyện khác.

Phó Tổng tham mưu trưởng cũng nhấn mạnh rằng, liên quan đến dự án này, cấp nào ra quyết định thì cấp đó sẽ phải chịu trách nhiệm chính. Ngoài ra, dưới cấp đó cũng cần phải quy trách nhiệm, xem ai tham mưu cho việc cấp phép. “Nhưng ở đây quan trọng nhất trách nhiệm vẫn thuộc về cấp nào ra quyết định” – Trung tướng Trường nói.

Đề cập đến câu chuyện dừng hẳn hay chỉ tạm dừng dự án, theo Trung tướng Bế Xuân Trường, không thể nào có chuyện "tạm dừng" đánh giá được.

“Vấn đề này không thể nói là (do) dư luận được mà phải nói ý thức trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ Quốc. Khi người ta đã có ý thức như vậy, theo tôi đừng có chuyện tái phạm lại”.

Trung tướng Bế Xuân Trường khuyến cáo, và cho biết thêm, Bộ Quốc phòng đã cùng với địa phương và cả Quân khu 4, Quân khu 5 đánh giá, sau đó đã có báo cáo lên Chính phủ rồi.

“Tới đây Chính phủ sẽ có thông báo về sự việc này. Vấn đề này Bộ Quốc phòng đã có ý kiến rồi và việc dừng dự án là rất đúng” – Trung tướng Bế Xuân Trường khẳng định.

Dừng dự án ở đèo Hải Vân: Ý thức như vậy rồi, đừng tái phạm nữa! - ảnh 2

Thừa Thiên Huế đã quyết định dừng dự án khu nghĩ dưỡng ở khu Cửa Khẻm

Trước đó vào chiều 26/11, BQL Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô và nhà đầu tư – Công ty Cổ phần Thế Diệu (Trung Quốc) đã quyết định dừng thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế tại khu vực mũi Cửa Khẻm (nơi núi Hải Vân đâm ra biển) kể từ chiều 26/11.

Phía BQL cũng khẳng định, đây là dự án thuộc thẩm quyền cấp phép đầu tư của BQL Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, nằm trong Quy hoạch phát triển Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô theo Quyết định 1771/QĐ-TTg ngày 5-12-2008 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên nhân dừng dự án được đưa ra vì còn có nhiều ý kiến khác nhau về vị trí triển khai dự án. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng khẳng định “không làm kinh tế bằng mọi giá” mà phải đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế với quốc phòng, an ninh.

Nguyễn Dũng (thực hiện)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !