Diễn viên hài Công Lý lên bìa sách luật: GS Đào Trọng Thi nói gì?

GS Đào Trọng Thi cho rằng, nếu đơn vị làm cuốn sách đưa một hình ảnh phản cảm, đặc biệt người được đưa lên (diễn viên hài Công Lý - PV) không chấp nhận thì điều đó đã là “một sai lầm”.
Diễn viên hài Công Lý lên bìa sách luật: GS Đào Trọng Thi nói gì? - ảnh 1

Hình ảnh diễn viên Công Lý xuất hiện trên bìa sáchBộ Luật dân sự (Ảnh Vietdesigner.net)

Ngay sau khi hình ảnh phản cảm, có phần hài hước của diễn viên hài Công Lý xuất hiện trên cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014, nằm trong Tủ sách pháp luật cơ sở của NXB Lao động-Xã hội đã thu hút được sự chú ý đặc biệt từ dư luận. 

Trao đổi với phóng viên Infonet.vn bên lề kỳ họp chiều 17/11, GS Đào Trọng Thi – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên thiếu niên và nhi đồng Quốc hội cho biết, ông mới chỉ “nghe loáng thoáng” chứ chưa được xem trực tiếp xem cuốn sách thế nào, cũng như chưa tiếp cận thông tin một cách đầy đủ, chính xác về câu chuyện này.

Song GS Đào Trọng Thi cũng cho rằng, nếu đơn vị làm cuốn sách đưa một hình ảnh phản cảm, đặc biệt người được đưa lên (diễn viên hài Công Lý - PV) không chấp nhận thì điều đó đã là “một sai lầm”.

Vì sao? GS Đào Trọng Thi lý giải: Thứ nhất, anh phải xin phép người ta thì mới được đưa lên sách như vậy. Thứ hai, bình thường anh có thể đưa hình này, hình kia lên sách vì có thể ở chúng ta hay xảy ra trường hợp "không xin phép". Nhưng anh chỉ làm việc đó trong trường hợp đã yên tâm rằng, hình ảnh đó không xúc phạm, không làm ảnh hưởng đến danh dự của những người có liên quan.

“Rõ ràng trong trường hợp này, anh đã đưa một cái ảnh như vậy, ai cũng hiểu điều đó không phải là bình thường. Bởi vậy anh phải có sự tham khảo, và đặc biệt phải tham khảo ý kiến của chính người được đưa lên” – GS Đào Trọng Thi nhấn mạnh.

Trong quá trình trao đổi, GS Đào Trọng Thi thỉnh thoảng cũng phải bật cười, và câu chuyện hài hước khó diễn tả khi ông đặt câu hỏi: Cuốn sách đó đã được bán ra thị trường hay chưa?

Trong buổi sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên bên lề kỳ họp Quốc hội, tuy chưa biết thực hư câu chuyện ra sao, song Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cũng rất ngạc nhiên trước sự việc này.

Trước đó hình ảnh diễn viên hài Công Lý trên bìa sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 đã xuất hiện ở hầu khắp các mặt báo. Bìa cuốn sách in rặt màu đó, trong đó hình diễn viên Công lý mặt tươi cười và trên người chỉ mặc duy nhất một “chiếc quần nhỏ”, hai tay cầm hai cán cân (công lý), đứng trên quả cầu lửa. Phần lớn độc giả, khi thấy hình ảnh này cũng đều phải bật cười.

Sau hình ảnh của mình bất ngờ xuất hiện trên bìa sách với một hình ảnh hết sức phản cảm, diễn viên Công Lý cũng không giấu nổi sự bức xúc khi trao đổi với các cơ quan báo chí.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !