Đêm lạnh thấu xương, em bé Hà Nội ra đường mưu sinh cùng mẹ

Những ngày qua, nhiệt độ tại Hà Nội giảm sâu, xuống dưới 10 độ C. Nhiều người mưu sinh khi đêm xuống phải đốt lửa, căng lều, bạt để chống chọi với đợt rét đậm rét hại đầu năm 2024 này.

Đêm 23/1, thời tiết ở Hà Nội giảm xuống 8 độ C, trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ) chị Nguyễn Thị Bình vẫn miệt mài nướng ngô, khoai mưu sinh. Chị chia sẻ: “Rét buốt như thế này nhiều người ăn ngô khoai nướng lắm, nên tôi cũng cố gắng chịu lạnh dọn hàng ra bán. Tôi bán đến 2-3h sáng nên chuẩn bị đống lửa cho khách vừa ăn vừa có thể sưởi ấm”.

Dọc đường Lạc Long Quân cũng là nơi tập trung nhiều người buôn bán cây cảnh, đào, quất thời vụ. Những ngày gần đây, nhiệt độ giảm sâu, người bán cây phải chăng bạt, dựng lều kỹ càng để chắn gió, chống rét.

Gần Tết là dịp gia đình anh Công và chị Hằng bán quất để tăng thêm thu nhập. Tối 23/1, mặc dù thời tiết rét buốt, chị Hằng vẫn phải đưa theo em bé gần 2 tuổi ra nơi bán hàng ở đường Lạc Long Quân để trông nom.

“Mình bán ở đây được 5-6 năm rồi, thường là bán từ 7h sáng đến 12h đêm. Mấy nay rét buốt quá nhưng vẫn cố gắng ra phụ chồng trông hàng, bé còn nhỏ nhưng ở nhà không có ai chăm nên cũng mặc nhiều áo ấm rồi mang con ra ngoài này. Tối đến gia đình dựng lều, căng bạt để tránh rét”.

Tưởng rằng áo mưa chỉ dùng khi trời mưa, nhưng nay đã trở thành trang phục giúp người lao động tránh gió, giữ ấm cho cơ thể khi bán hàng về đêm. 

Sau mỗi giờ học, Nguyễn Duy Bảo phụ mẹ kinh doanh giày dép. Hà Nội về khuya, nhiệt độ giảm sâu, em ôm chặt chăn nhằm giữ ấm cơ thể để tiếp tục bán hàng.

Tại nhà ga Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân co ro nơi sảnh chờ. Một số người vô gia cư dùng bao tải, bìa các tông…và tất cả những gì có thể đắp được để làm thành chiếc giường nghỉ ngơi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 8-10 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Đây là đợt rét đậm, rét hại thứ hai trong mùa đông 2023-2024.

Ngọc Minh - Huyền Trân

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Đang cập nhật dữ liệu !