ĐBQH Trương Tấn Sang: Được khen thì mừng nhưng trong lòng không vui...

“Dù đã cố gắng hết sức nhưng có lẽ nhiều cô bác cử tri cũng chưa hài lòng, bên cạnh lời khen dễ nói, còn những lời chê vì tế nhị nên các cô bác cũng chưa nói…”

Trong lòng không vui vì công việc còn nhiều...

Trong đợt tiếp xúc cử tri tại các quận 1, 3 và 4 vừa qua tại TP.HCM, Chủ tịch nước – Đại biểu Quốc hội Trương Tấn Sang đã có những bài phát biểu tổng kết nhiệm kỳ trước hàng trăm cử tri tham dự, trong đó ông đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về những điều còn thiếu sót, hay chưa đáp ứng được kỳ vọng của cử tri.

ĐBQH Trương Tấn Sang: Được khen thì mừng nhưng trong lòng không vui... - ảnh 1

ĐBQH Trương Tấn Sang đưa tay chào cử tri sau buổi tiếp xúc tại quận 4, ngày 6/12.

Mở đầu, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trương Tấn Sang bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến những cử tri đã bầu ông là Đại biểu Quốc hội, bởi từ đó ông có đủ điều kiện theo yêu cầu của Hiến pháp để được bầu làm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2011 – 2016.

“Tôi ý thức được rằng thực hiện tốt nhiệm vụ của Chủ tịch nước cũng chính là thực hiện tốt nhiệm vụ của ĐBQH mà cử tri đã gửi gắm cho tôi” – ông nói.

ĐBQH Trương Tấn Sang thẳng thắn nhìn nhận rằng dù nhiệm kỳ này đã làm được một số việc, tuy nhiên ông vẫn “hết sức trăn trở vì đất nước còn còn ngổn ngang nhiều chuyện”. “Dù bà con cũng khen và được khen thì ai cũng mừng, cũng thích nhưng thật sự trong lòng không vui vẻ gì vì công việc còn nhiều, trong quá trình đi lên của đất nước còn phải cố gắng nhiều hơn nữa” – ông nói.

Ông cho rằng: “Dù đã cố gắng hết sức nhưng có lẽ nhiều cô bác cử tri cũng chưa hài lòng, bên cạnh lời khen dễ nói, còn những lời chê vì tế nhị nên các cô bác cũng chưa nói. Tôi hiểu được vì căn cứ vào tình hình đất nước, căn cứ vào mỗi lần nghe phát biểu thì biết mức độ hài lòng như thế nào”.

“Nghe chất vấn của bà con cô bác tôi càng cảm thấy phần ưu điểm trong bản tự đánh giá phải giảm xuống, phần khuyết điểm phải tăng lên. Đó là sự thật chứ không phải mình tự “dìm” mình. Thời gian còn lại tôi sẽ cố gắng thực hiện những tâm nguyện của bà con. Làm hết chắc không xuể nhưng sẽ có những diễn biến khá hơn để tháo gỡ phần nào đó nhằm đền đáp sự tín nhiệm của cử tri” – ông khẳng định.

Có thành quả nhưng còn yếu kém

Trong bản tự đánh giá, ĐBQH Trương Tấn Sang cho rằng trong suốt nhiệm kỳ vừa qua đã nỗ lực, toàn tâm toàn ý thực hiện đúng chức năng của người đứng đầu nhà nước theo quy định của Hiến pháp, và những đóng góp đã được Trung ương Đảng và Quốc hội đánh giá qua các kỳ lấy phiếu tín nhiệm.

“Tôi tự thấy những nỗ lực đóng góp trong suốt 5 năm qua đã không phụ lòng tin tưởng của nhân dân và nhất là những cử tri đã trực tiếp bầu tôi làm người đại biểu của họ” – ông nói.

Cũng theo ông thì nhiệm kỳ qua bản thân luôn cố gắng chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người Đảng viên.

“Tôi tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trong mọi khó khăn thử thách luôn giữ vững phẩm chất của người cán bộ đảng viên, giữ mối liên hệ với nhân dân” – ông cho hay.

Về thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu, thống kê cho thấy trong nhiệm kỳ ông đã tiếp xúc với các cử tri 52 buổi, số lượng 16.154 lượt người, số cử tri cũng tăng qua các năm (2012 là 3.609, năm 2015 là 4.247.

“Thành phần tham dự cũng ngày càng tăng và đa dạng. Nếu năm 2012 – 2013 chủ yếu là cán bộ công chức, hưu trí, cựu chiến binh, thì tới 2014 – 2015 đã tăng thêm nhiều thành phần khác như như doanh nghiệp, luật sư, đoàn thanh niên, các tổ chức tôn giáo” – ông cho biết.

Về tiếp công dân, ông đã trực tiếp hoặc phối hợp cùng Thường trực của Đoàn ĐBQH tiếp xúc 316 buổi với hơn 400 lượt người, đã xử lý 21/40 đơn thư. Trực tiếp giám sát và giải quyết 15 vụ việc phức tạp kéo dài nhiều năm, và đến nay UBND TP và các quận huyện đã giải quyết và trả lời 13/15 vụ mà đoàn ĐBQH chuyển đến. Không để tồn đọng đơn thư kéo dài gây bức xúc cho dân.

Ngoài ra ông cũng thẳng thắn nhìn nhận những yếu kém như một số chỉ tiêu kinh tế xã hội và một số chỉ tiêu phấn đấu để đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp chưa đạt, nợ công tăng nhanh, sản xuất còn khó khăn. Nền kinh tế chưa vững chắc, tăng trưởng thấp hơn năm trước và không đạt mục tiêu đề ra.

Nhiều hạn chế trong giáo dục đào tạo, văn hóa xã hội chậm được khắc phục. hiệu quả quản lý xã hội còn hạn chế khiến cử tri bức xúc kéo dài, giải quyết kém hiệu quả, kỷ cương phép nước chưa nghiêm.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !