Đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng: Nên chờ sau 10 năm?

Trao đổi với phóng viên bên lề cuộc họp, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, nếu nói về ông Nguyễn Bá Thanh thì không chỉ riêng ông mà rất nhiều người, nhất là người dân Đà Nẵng đều đánh giá rất cao.
Đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng: Nên chờ sau 10 năm? - ảnh 1

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc trao đổi với phóng viên (Ảnh: Hồng Chuyên)

Tuy nhiên, Đại biểu Dương Trung Quốc cũng bày tỏ quan điểm: "Việc đặt tên đường phố có quy chuẩn, trừ một số trường hợp rất đặc biệt. Nếu như Hà Nội là ít nhất sau 10 năm người đó mất thì mới xem xét việc đặt tên đường, còn ở Đà Nẵng như thế nào thì tôi không nắm rõ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tôi cho rằng, chúng ta nên chấp nhận việc cần nên chờ thêm một thời gian".

Ông Dương Trung Quốc cũng nhắc lại, đối với việc đặt tên sớm tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp hay một số vị khai quốc công thần khác thì có thể được. "Còn với những người khác nếu vội vã quá thì cũng chưa nên", Đại biểu Dương Trung Quốc bày tỏ.

Cũng theo ông Quốc, thực tế, vẫn còn rất nhiều người có công lao với đất nước, dân tộc vẫn chưa được đặt tên đường vì nhiều lý do khác nhau nên cần phải xem xét kỹ.

"Ở đây cần phải thực hiện theo các quy định của pháp luật và trường hợp đặc biệt thì cần có quyết định của cơ quan lập pháp địa phương là Hội đồng nhân dân", ông Quốc nói thêm.

ĐBQH Bùi Thị An (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) cũng cho rằng, trong trường hợp này, chúng ta cần thực hiện theo đúng quy định của pháp luật trong việc đặt tên đường, là 10 năm, trừ trường hợp đặc biệt.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã đăng ý kiến của một số độc giả là người dân Đà Nẵng đề nghị đặt tên đường Nguyễn Bá Thanh trong dịp này.

Ông Nguyễn Bá Thanh sinh ngày 8/4/1953, quê tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Ông Thanh tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Sau tốt nghiệp, ông được phân công về địa phương làm cán bộ nông nghiệp, sau đó làm Chủ nhiệm hợp tác xã Hòa Nhơn và kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 1980, khi ông tròn 27 tuổi.

Năm 1996, ông Nguyễn Bá Thanh được đề cử giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - là Chủ tịch đầu tiên sau khi chia tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Trong 7 năm trên cương vị người đứng đầu Thành phố, ông Thanh đã góp phần thay đổi diện mạo Đà Nẵng, biến Đà Nẵng thành một trong số các tỉnh thành "đáng sống" nhất cả nước nhờ môi trường đầu tư minh bạch, du lịch phát triển và xã hội ổn định. Ông Thanh rất được lòng người dân thành phố Đà Nẵng nhờ những đóng góp của ông với thành phố này.

Nhân Chi

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !