Đảng ủy Bình Thuận: Hướng đến bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

Tại Bình Thuận, tỷ lệ nữ là cấp ủy viên không dưới 15% và phấn đấu đến năm 2020, cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp từ 25% trở lên, cán bộ nữ là đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp từ 30- 35%.

Tại Bình Thuận, thời gian qua, nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ đã có sự chuyển biến đáng kể. Theo đó, đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ từng bước được cải thiện; phần đông phụ nữ được tạo cơ hội để học tập nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực, giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc… 

Tuy nhiên, do các cấp ủy, chính quyền một số nơi của tỉnh Bình Thuận vẫn chưa chú trọng lồng ghép công tác bình đẳng giới vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị; sự phối hợp triển khai thực hiện bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ chưa chặt chẽ, thiếu đồng bộ… Đặc biệt, tại những vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng nông thôn, miền núi tại Bình Thuận còn nhiều khó khăn; điều kiện lao động, giải quyết việc làm và thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với lao động nữ còn hạn chế; còn ít phụ nữ có trình độ chuyên môn, tay nghề, học vấn cao; tỷ lệ phụ nữ tham gia công tác lãnh đạo, quản lý trong cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể chưa đạt yêu cầu đề ra. Mặt khác, tư tưởng định kiến về giới trong xã hội vẫn còn tồn tại dẫn đến tình trạng ngược đãi phụ nữ, bạo lực gia đình, một bộ phận chị em còn tự ti, an phận, thiếu chủ động vươn lên trong cuộc sống… 

Đảng ủy Bình Thuận: Hướng đến bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ - ảnh 1

Một buổi sinh hoạt chi bộ Đảng phường Phú Tài, Phan Thiết, Bình Thuận Nguồn dangcongsan.vn

Đẩy mạnh thực hiện Luật Bình đẳng giới và Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới và ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; nghiêm túc phê phán tư tưởng, hành vi định kiến về giới, phân biệt đối xử, xâm hại, xúc phạm phụ nữ. Tỉnh Bình Thuận cũng tăng cường lồng ghép công tác bình đẳng giới vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; thực hiện đồng bộ các chính sách đảm bảo an sinh xã hội; đẩy mạnh đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho phụ nữ, nhất là đối tượng chính sách, nhóm phụ nữ dễ bị tổn thương. 

Đảng ủy tỉnh Bình Thuận cũng lưu ý Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tăng cường các hoạt động liên tịch, phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, góp phần xây dựng và tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện. Cùng với đó, các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung làm tốt công tác cán bộ nữ. Cụ thể: trong kế hoạch công tác nhân sự đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 tại Bình Thuận, tỷ lệ nữ là cấp ủy viên không dưới 15% và phấn đấu đến đến năm 2020, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp từ 25% trở lên, cán bộ nữ là đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp từ 30% đến 35%.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !