Đảng bộ BTC: 6 giải pháp trọng tâm của công tác dân vận xây dựng Đảng vững mạnh

Công tác dân vận của các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Bộ Tài chính luôn gắn chặt với công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Triển khai hiệu quả công tác dân vận trong xây dựng Đảng

Thời gian qua, công tác dân vận trong Ðảng bộ Bộ Tài chính luôn được các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao thực hiện bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả. Với phương châm hướng về cơ sở, gần dân, sâu sát dân đã được quán triệt, triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ Bộ, công tác dân vận đã đạt được những bước tiến quan trọng, góp phần tích cực trong xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.

Theo đó, Đảng ủy Bộ đã ban hành Nghị quyết về xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân” đối với cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Bộ Tài chính; Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ĐUK ngày 25/01/2017 của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương về “Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của đảng bộ các cơ quan nhà nước” trong Đảng bộ Bộ Tài chính.

Đảng ủy Bộ Tài chính cũng đã tham mưu giúp Ban Cán sự Đảng Bộ báo cáo kết quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Đảng ủy Bộ đã ban hành Chỉ thị về lãnh đạo Đại hội Đoàn các cấp, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2017-2022; Chỉ đạo Công đoàn Bộ hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc tập trung triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức đại hội, hội nghị công đoàn và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội Công đoàn Bộ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2018-2023 vào tháng 12/2017; Đẩy mạnh phong trào thi đua “lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Thực hiện tốt phong trào thi đua về “Thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp lối sống của người cán bộ tài chính theo phong cách mới, thực hiện văn minh công sở”.

Công tác dân vận của các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Bộ Tài chính luôn gắn chặt với công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Nhờ đó, mỗi cán bộ, đảng viên ở từng vị trí công tác của mình luôn cố gắng gương mẫu trong rèn luyện đạo đức, tác phong và thực thi nhiệm vụ được giao.

6 giải pháp trọng tâm trong công tác dân vận

Để công tác dân vận tiếp tục phát huy vai trò trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Bộ Tài chính đề ra những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm.

Một là, tập trung chỉ đạo cấp ủy các cấp triển khai công tác vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Bộ về xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân” đối với cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Bộ Tài chính.

Hai là, xác định rõ trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức về công tác dân vận đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm việc trực tiếp với người dân, doanh nghiệp, tổ chức; Thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực sự tận tâm, vì nhân dân mà phục vụ với tinh thần, trách nhiệm cao.

Ba là, tạo điều kiện để đoàn thể, nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia xây dựng các thể chế, chính sách, các chương trình, dự án ngay từ khi đang còn dự thảo, bảo đảm phù hợp với thực tiễn và lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt phải chú ý lắng nghe ý kiến nhân dân trong quá trình tổ chức thực hiện.

Bốn là, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính có kế hoạch ban hành chính sách mới phối hợp với cấp trên trực tiếp và các cơ quan báo chí trong ngành chủ động phổ biến, tuyên truyền, giải thích để người dân, doanh nghiệp, tổ chức biết để tạo sự đồng thuận cũng như tiếp thu ý kiến phản hồi trước, trong và sau khi ban hành các chính sách có ảnh hưởng rộng đến đại đa số người dân, doanh nghiệp.

Năm là, cấp ủy cùng cấp phối hợp với thủ trưởng đơn vị có chức năng, nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp, xây dựng kế hoạch thường xuyên đối thoại với người dân, doanh nghiệp, tổ chức và báo cáo kết qủa về Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ Tài chính.

Và giải pháp thứ 6 là, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp; Lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp làm thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; Tiếp tục cải cách chế độ công vụ, công chức.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !