Dân Mỹ tìm kiếm điều gì nhiều nhất trên Google vào dịp Giáng sinh?

Mỗi bang ở Mỹ lại có một tìm kiếm phổ biến khác nhau vào dịp lễ Giáng sinh 2018. Nhưng nhìn chung, hầu hết người Mỹ đã gõ “Amazon.com” trên thanh tìm kiếm Google trong những ngày dịp Noel.
Dân Mỹ tìm kiếm điều gì nhiều nhất trên Google vào dịp Giáng sinh? - ảnh 1

Ngày lễ Giáng sinh là thời gian tặng quà, họp mặt gia đình và hát những bài hát mừng. Chúng ta cũng dành thời gian cho công việc, cho những người chúng ta yêu. Nhưng có ai tự hỏi thời gian này trong năm mọi người thường hỏi gì trên công cụ tìm kiếm Google?

Trang SatelliteINET.com đã thực hiện một khảo sát thú vị, tìm hiểu xem người Mỹ ở các bang đang quan tâm gì nhất vào ngày lễ Giáng sinh và đang đặt câu hỏi gì cho Google.

Kết quả rất thú vị - và có thể làm bạn ngạc nhiên. Ví dụ: truy vấn Google Tìm kiếm hàng đầu trong thời gian Giáng sinh ở Lone Star State (Texas) là: Grinch có thật không? (Grinch là một nhân vật hư cấu, kẻ rất thù ghét lễ Giáng sinh vì nhiều kỷ niệm buồn trong quá khứ).

Ở California, câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên Google là: “Starbucks có mở cửa vào Giáng sinh không?”. Ở Florida, tìm kiếm Google rất đơn giản là “Amazon.com”. Ngoài ra, có rất nhiều tìm kiếm mang ý  nghĩa gia đình thân thiện, với các tìm kiếm về mọi thứ, từ đèn Giáng sinh đến các hoạt động của gia đình trong ngày lễ Giáng sinh.

Trong số những phát hiện thú vị khác trên Google vào thời gian Giáng sinh là “Tinder”. Tinder đã phổ biến khắp Hoa Kỳ vào Giáng sinh và thậm chí là truy vấn tìm kiếm hàng đầu ở Rhode Island. Ngoài ra, truy vấn phổ biến nhất trên toàn bộ nước Mỹ vào ngày Giáng sinh là “Amazon.com”. Tại Ohio, điều mọi người tìm kiếm  nhiều nhất lại là “Mua than ở đâu”!

Nhóm nghiên cứu tại SatelliteINET.com cho biết họ đã lấy dữ liệu trên Google Trends và xem xét các tìm kiếm hàng đầu vào Giáng sinh năm 2018 và tìm ra kết quả tìm kiếm theo từng tiểu bang để đưa ra danh sách từng thuật ngữ liên quan đến Giáng sinh nhất của Google.

Tại Virginia, mọi người đã tìm kiếm thông tin về việc mất bao lâu để nướng chin một con gà vào dịp lễ Giáng sinh.

B.T (Theo BGR)
Từ khóa: giáng sinh từ khóa giáng sinh Google Amazon

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !