Đắk Nông: Hơn 200 cán bộ, công chức liên quan vụ cấp đất rừng lấn trái phép

Sáng 14/12, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Đắk Nông khóa III, ông Đàm Quang Trung- GĐ Sở TN&MT Đắk Nông cho biết, cơ quan chức năng xác định có 213 cán bộ, công chức, viên chức liên quan vụ cấp đất rừng bị lấn chiếm không đúng quy định.

Khu đất được cấp cho gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn (nguyên Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông)

Theo ông Đàm Quang Trung - Giám đốc Sở TN&MT Đắk Nông, đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông đã cấp sổ đỏ từ đất rừng có nguồn gốc bị lấn chiếm cho 3.109 hộ gia đình. Ngoài ra, cơ quan chức năng xác định có 213 cán bộ, công chức, viên chức có sai phạm về việc cấp sổ đỏ trên.

Ông Trung cho biết: “Hiện tại, UBND các huyện, thị xã đã thực hiện việc rà soát, lập danh sách gồm 3.019 hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy chứng nhận.  Ngoài ra, có 213 cán bộ, công chức, viên chức tại các huyện, thị xã liên quan đến việc cấp đất không đúng quy định. Cụ thể, có 19 lãnh đạo UBND huyện phụ trách lĩnh vực đất đai, 38 người là công chức các phòng tài nguyên và môi trường, 40 người là cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai, 61 người là chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã và 55 người là công chức địa chính”.

Trước đó, vào tháng 10/2014, sau khi tiến hành rà soát diện tích đất bị lấn chiếm từ các lâm trường, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành kế hoạch về quản lý, bố trí sử dụng hơn 63.000 ha (gọi tắt là KH 437) về các địa phương để cấp sổ đỏ cho người dân. Tuy nhiên, sau khi rà soát lại, số đất bị lấn chiếm đủ điều kiện để cấp sổ đỏ chỉ còn khoảng 28.500 ha. Đến nay chỉ mới cấp được 9.500 ha trong tổng số đất 28.500 ha nói trên. 

Đại biểu Nguyễn Ngọc Khoa-phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Đắk Nông đặt nghi vấn có tiêu cực trong việc cấp sổ đỏ

Tại phiên chất vấn sáng 14/12, đại biểu Nguyễn Ngọc Khoa - phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Đắk Nông đặt nghi vấn có tiêu cực trong việc cấp sổ đỏ theo KH 437 và đề nghị UBND tỉnh làm rõ các sai phạm đối với những cá nhân, tập thể, hướng khắc phục.

Trả lời về vấn đề này, ông Trung cho biết, đến nay xác định có 7 huyện, thị xã đã cấp sổ đỏ đối với 3.222 ha trên tổng số 9.500 ha đất từ nguồn gốc lấn chiếm trước khi có kế hoạch 437 của UBND tỉnh.

Cụ thể, huyện Đắk R’Lấp hơn 240 ha; huyện Tuy Đức gần 796 ha; huyện Đắk G’Long gần 376 ha; huyện Đắk Mil gần 141 ha; huyện Cư Jut 383 ha; huyện Đắk Song hơn 919 ha và thị xã Gia Nghĩa 367 ha.

Trần Nhân-Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !