Đắk Lắk: Sẽ buộc thôi việc 6 trường hợp sử dụng bằng giả trong ngành Y tế

Sở Y tế Đắk Lắk đang hoàn tất các thủ tục để buộc thôi việc 6 trường hợp trong ngành Y tế tại tỉnh này dùng bằng cấp 3 không hợp pháp.

Sở Y tế Đắk Lắk sẽ buộc thôi việc 6 trường hợp dùng bằng cấp 3 giả

Ngày 7/11, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang rà soát, làm việc với 10 trường hợp trong ngành Y tế sử dụng bằng cấp 3 và các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học không hợp pháp để có biện pháp xử lý đúng theo quy định.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, quan điểm của Sở là sẽ buộc thôi việc đối với 6 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 giả. Đối với 4 trường hợp dùng các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ không đúng quy định, Sở sẽ yêu cầu bổ sung trong thời gian 1 năm. Hiện phía Sở Y tế đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk để trao đổi, thống nhất quan điểm nhằm xử lý vụ việc đúng theo quy định của pháp luật.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh, thành khác, tiến hành rà soát, xác minh bằng cấp của hàng trăm trường hợp đang công tác trong ngành y tế tỉnh Đắk Lắk được xét tuyển vào năm 2016 và 2017.

Qua rà soát, lực lượng công an phát hiện, có 10 nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện lao phổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Cụ thể, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đề xuất UBND tỉnh, yêu cầu Sở Y tế tỉnh này thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Mới đây, tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lực lượng chức năng đã phát hiện có 2 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp. Cụ thể, bà Trần Thị Ngọc Thảo (Trưởng phòng Quản trị), đã dùng tên và bằng cấp 3 của chị gái ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa (quê Lâm Đồng) để học hành, công tác. Trường hợp khác là bà Bùi Thị Thân (Phó phòng Hành chính-Tiếp dân) đã sử dụng bằng cấp 3 không đúng quy định. Sau đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã buộc thôi việc với bà Thảo, cách chức đối với bà Thân.

Trần Nhân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !