Đắk Lắk: Nhiều Đài truyền thanh xã không trả nhuận bút cho tác phẩm được đăng

Theo ra soát, trong số các đài truyền thanh xã tại huyện Cư Mgar – Đắk Lắk, hiện nay chỉ có đài truyền thanh xã Ea Mdroh thực hiện chi trả nhuận bút, thù lao cho tác giả có tác phẩm được đăng tải.

UBND huyện Cư M'gar nơi có nhiều Đài truyền thanh xã không chi trả cho nhuận bút cho các tác phẩm được đăng tải

Ngoài ra, hầu hết tất cả các xã trên địa bàn huyện này chưa thực hiện chi trả nhuận bút cho các tác phẩm được đăng tải theo đúng Quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk vì nhiều lý do.

Theo Quyết định 16/2014 QĐ-UBND quy định rõ về mức chi trả nhuận bút, thù lao đối với tác phẩm được đăng tải trên đài truyền thanh các cấp. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có xã Ea Mdroh thực hiện được quy định tại quyết định trên.

Một số xã có đề xuất về việc chi trả nhuận bút, thù lao nhưng chưa thanh toán được. Còn lại, nhiều xã chưa thực hiện việc chi trả nhuận bút cho tác giả có tác phẩm được đăng phát trên đài theo quyết định của UBND tỉnh.

Ngoài chế độ chi trả nhuận bút, thù lao chưa được triển khai đồng bộ, hệ thống máy móc, thiết bị truyền thanh, phát thanh trên địa bàn huyện Cư Mgar được đầu tư từ năm 2003-2009 (có công suất từ 50-100W) đã hư hỏng trầm trọng, không đủ công suất hoạt động, không phủ được sóng trên địa bàn.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương không đủ kinh phí để duy tu, bảo dưỡng nên hiện nay, nhiều thôn buôn, cụm dân cư không có hệ thống loa truyền thanh, nếu có cũng không hoạt động được. Hệ thống mã hóa, tắt/mở bằng code của các bộ thu FM hầu hết đã bị hư hỏng.

Trần Nhân-Hải Dương

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !