Đại sứ Ngô Thị Hòa tiếp Viện Giáo dục về Nước Delft Hà Lan

Ngày 17/4/2018, tại TP La Hay, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã tiếp bà Vanessa de Oliveira và ông Ewoud Kok, đại diện Viện Giáo dục về Nước (IHE) Delft để trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác đào tạo và giáo dục giữa Viện và Việt Nam.

Đại sứ Ngô Thị Hòa chụp ảnh chung với bà Vanessa và ông Ewoud, Viện IHE.

Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh Viện IHE trong nhiều năm qua đã tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo, các địa phương của Việt Nam và cùng tranh thủ sự hợp tác quốc tế để hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nước và quản lý nước.

Đại diện IHE cho biết IHE tự hào vì có quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam trong lĩnh vực nước và giáo dục, với nhiều lưu học sinh Việt Nam của Viện hiện đang công tác tại các vị trí chủ chốt trong lĩnh vực quản lý nước tại Việt Nam. Trong 60 năm qua, đã có khoảng 300 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các khóa đào tạo tại Viện. Hiện Viện có 8 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập theo chương trình học bổng do Nhà nước Việt Nam đài thọ. IHE đã phối hợp với các đối tác Việt Nam triển khai tốt 20 dự án nâng cao năng lực, nhiều dự án nghiên cứu và các khóa đào tạo đặc thù theo yêu cầu của phía Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu và quản lý nước.

Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định Việt Nam đánh giá cao vai trò của IHE trong việc phối hợp đào tạo nhân lực, thạc sỹ, tiến sĩ cho Việt Nam trong lĩnh vực Việt Nam đặc biệt coi trọng. Đại sứ nhấn mạnh sẽ phối hợp với IHE và các cơ quan chức năng Việt Nam để thúc đẩy và duy trì hoạt động phối hợp đào tạo này trong thời gian tới.

Đại diện Viện IHE bày tỏ mong muốn phía Việt Nam và IHE xem xét tiến tới khả năng ký kết thỏa thuận hợp tác dài hạn trong lĩnh vực đào tạo nhân lực và nâng cao năng lực, nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trong tương lai.

Đại sứ Ngô Thị Hòa đánh giá cao đề xuất của Viện IHE và khẳng định hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và thúc đẩy hợp tác theo hướng hiệu quả và phối hợp chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

IHE (IHE Delft Institute for Water Education, 1957) là một trong những Viện Giáo dục hàng đầu của Hà Lan trong lĩnh vực nước, với ưu tiên tập trung vào các đối tượng sinh viên thuộc các nước đang phát triển, và trong quá trình chuyển đổi. Viện chính thức đổi thành Viện Giáo dục về Nước UNESCO-IHE (The UNESCO-IHE Institute for Water Education) vào năm 2003 nhằm thực hiện nghiên cứu, giáo dục và tiến hành các hoạt động xây dựng năng lực trong các lĩnh vực nước và môi trường, cũng như các cơ sở hạ tầng. Viện có trụ sở tại thành phố Delft ở Hà Lan.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !