Đã xác định danh tính công ty đứng sau phóng sự dàn dựng mạo danh VTV

Sáng 26/12, tất cả MC xuất hiện trong các phóng sự giả mạo VTV, tuyên truyền sai sự thật về cơ sở đông y Nguyễn Thị Hường đã làm việc với phóng viên VTV24.

Những MC này cho biết được công ty cổ phần Time today Việt Nam, có địa chỉ tại Hà Đông, Hà Nội, thuê dẫn chương trình với giá 500.000 đồng/số. Công ty này đưa các MC đến cơ sở đông y Nguyễn Thị Hường để ghi hình với kịch bản được chuẩn bị trước.

Theo các MC, từ nhân viên y tế đến bệnh nhân trả lời phỏng vấn đều được công ty Time today Việt Nam bố trí trước. Các MC chỉ diễn theo kịch bản và hoàn toàn không biết cơ sở khám chữa bệnh này có đảm bảo điều kiện hay không.

Một số MC được công ty cổ phần Time today Việt Nam thuê dẫn chương trình với giá 500.000 đồng/số.

Phóng viên VTV24 làm việc với những người được công ty cổ phần Time today Việt Nam thuê.

Thậm chí, một trường quay ảo còn được công ty này lắp đặt ngay phía trên tầng 2 của cơ sở khám chữa bệnh để tiện việc dàn dựng. Sau khi ghi hình xong, quá trình xử lý hậu kỳ, cắt ghép, chèn logo VTV vào phóng sự cũng không hề được thông báo cho các MC này, thậm chí 1 số MC còn bị thay đổi họ tên giả khi xuất hiện trên phóng sự.

Ngay khi phát hiện ra sự việc này, 1 số MC đã yêu cầu công ty gỡ ngay các clip sai phạm, tuy nhiên những nội dung dàn dựng sai sự thật vẫn được đẩy lên các trang mạng xã hội.

Công ty cổ phần Time today Việt Nam được cho là đơn vị đứng sau phóng sự dàn dựng mạo danh Đài THVN.

Hiện VTV đang tiến hành làm việc với công ty Time today Việt Nam để làm rõ động cơ, mục đích của hành vi vi phạm bản quyền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đài truyền hình Việt Nam, gây thiệt hại về lợi ích kinh tế và sức khỏe của người bệnh.

Theo vtv.vn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !