Đà Nẵng: Sẽ công bố từng nội dung vi phạm của lãnh đạo TP đến toàn dân

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Thanh Quang, trong 10– 15 ngày tới, các cơ quan của Đảng, chính quyền từ quận đến phường, đến tận tổ dân phố, chi bộ sẽ báo cáo toàn dân từng nội dung vi phạm của lãnh đạo TP.

Sáng 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi tiếp xúc, lấy ý kiến cử tri quận Sơn Trà nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 23/10 – 23/11.

Ông Nguyễn Thanh Quang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà sáng 4/10 (Ảnh: HC)

Theo ghi nhận của Ban tổ chức, đã có 12 ý kiến phát biểu nêu lên 26 vấn đề có liên quan. Trong đó có nhiều cử tri đã bày tỏ lo lắng, bức xúc trước những vi phạm, khuyết điểm của lãnh đạo TP Đà Nẵng đến mức phải bị kỷ luật.

Cử tri Lê Chí Bảy (phường Thọ Quang) bức xúc: “Không lẽ họ có chức, có quyền muốn làm gì thì làm? Phải truy nguyên và tịch thu những tài sản bất minh. Vấn đề quan trọng trong chống tham nhũng không chỉ là xử lý kỷ luật mà còn phải thu hồi cho được tài sản tham nhũng, không để xảy ra tình trạng “hy sinh đời bố, củng cố đời con”.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng nhìn nhận, qua ý kiến của bà con cử tri cho thấy sự đòi hỏi của người dân đối với các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương là phải khẳng định quyết tâm chống tham nhũng một cách quyết liệt, có hiệu quả.

“Đảng và Nhà nước đang làm hết sức, làm một cách bài bản, quyết liệt, cẩn trọng và đúng quy trình. Những vụ đại án, những vụ việc cụ thể đang từng bước được giải quyết. Rất mong bà con tiếp tục quan sát, theo dõi và giám sát những việc làm của Đảng và Nhà nước trong quyết tâm này!” – ông Nguyễn Thanh Quang nói.

Liên quan đến việc Trung ương xử lý kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cùng cá nhân Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, ông Nguyễn Thanh Quang cho hay, Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị đang thực hiện các bước theo đúng quy trình.

“Nhiều thông tin bà con nghe thấy, đặc biệt là vấn đề liên quan đến tài sản, vấn đề tham nhũng thì thưa với bà con là thông tin chưa chính xác. Xin phép nói với bà con, trong thời gian ngắn sắp đến, các cơ quan của Đảng, chính quyền từ quận, đến phường, đến tận tổ dân phố và chi bộ sẽ báo cáo rõ ràng với bà con từng nội dung vi phạm như thế nào.

Hôm nay đang trong quá trình xử lý, đang trong quá trình thẩm tra, kiểm tra và kết luận đến bước cuối cùng, cho nên xin bà con lưu ý cho là nhiều thông tin bà con nêu ra đây chỉ theo báo chí, theo mạng xã hội nên có những thông tin chưa thật chuẩn xác và gây ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy rất mong bà con nghiên cứu thật kỹ những phát biểu của mình.

Còn về cụ thể thì xin nói với bà con là chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, khoảng trong vòng 10 – 15 ngày nữa, TP cũng sẽ gửi đến tất cả bà con cử tri ở đây và toàn thể nhân dân TP tinh thần và những nội dung cụ thể. Việc nào đúng thì nói đúng. Việc nào sao thì nói sai. Sai đến đâu thì nói đến đó và xử lý như thế nào. Mong các cử tri lưu ý!” – ông Nguyễn Thanh Quang nói.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !